Đôi khi bạn có thường cặm cụi phác họa những ý tưởng bay bổng trên giấy vẽ không? Nhưng nếu có một ngày những bức họa mơ hồ ấy bỗng chốc được hiện thực hóa trên các phương tiện truyền thông và nhận được sự công nhận của mọi người, thì liệu bạn có thấy hào hứng?

Nếu câu trả lời là “Có”, thì Digital Art thực sự dành cho bạn.

Digital Art là gì?

Tưởng tượng bạn đang nghĩ ra hình ảnh một chú chó. Việc bạn phác họa chú chó này trên giấy có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở những nét bút chì mỏng manh. Thế nhưng khi đưa hình ảnh này lên một “công cụ”, thì nó lại vô cùng sinh động và có thể sử dụng với nhiều mục đích lớn hơn nữa. Ví dụ dễ hiểu nhất, sử dụng digital art sẽ giúp bạn vẽ, tô màu mà không cần giấy bút, cũng dễ dàng chỉnh sửa và lưu giữ tác phẩm hơn, với màu sắc kĩ thuật số sinh động hơn. 

Đó chính là Digital Art (Nghệ thuật số), hay nói rõ hơn tức là chúng ta sẽ đưa những ý tưởng trở thành hiện thực trên nền tảng công nghệ cùng sự trợ giúp của các công cụ như Adobe Photoshop, Painter hay ArtRage…

Học digital art nên bắt đầu từ đâu?

Có những lí do gì khiến bạn nên theo học về Digital Art?

Bay bổng trong trí tưởng tượng mà không sợ gặp khó khăn

Thay vì phải vật lộn với những loại màu vẽ nước thì giờ đây bạn có thể tha hồ pha trộn và sử dụng màu sắc trên những công cụ hỗ trợ, đồng thời cũng được thể hiện cá tính bản thân qua từng nét vẽ, không kém gì khi bạn sử dụng bút chì trên giấy.

Tìm thấy những con người cùng đam mê

Có một sự thật là khi tìm thấy được những người bạn chung một sở thích thì khả năng của bạn cũng tăng lên đáng kể. Vậy nên cùng với sự phát triển của mạng xã hội, không quá khó để tìm thấy “những người cùng chí hướng” trên hội nhóm nghệ thuật hay trong những khóa học về môn nghệ thuật sáng tạo này.

Thu nhập lớn từ chính những tác phẩm của mình

Nếu bạn đã thấy hứng thú và yêu thích về Digital Art, thì cớ gì bạn không đưa nó trở thành một công việc của bản thân. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa làm cái mình thích mà lại có thể đem lại một nguồn thu nhập không nhỏ. Ngày nay, không thiếu các công ty cần tuyển dụng những vị trí “thiết kế” với mức lương hấp dẫn, hay công việc freelance cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Digital art là gì?

Muốn làm Digital Art – nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đầu để tìm hiểu và theo học về Digital Art, thì đừng lo vì Multimedia Design luôn đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về học thiết kế đồ họa hay mỹ thuật đa phương tiện nói chung. 

Muốn học Digital Art, bạn cần có những kiến thức nền về ngành thiết kế, mỹ thuật đa phương tiện. Chẳng khó để tìm hiểu những thông tin chung về một lĩnh vực hấp dẫn và nổi bật như digital art, bạn có thể tìm hiểu từ bạn bè cùng đam mê hay các anh chị đi trước; tìm kiếm những hội nhóm online, câu lạc bộ về digital art để làm quen, học hỏi. 

Sau đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về các trường đại học đào tạo ngành nghề liên quan đến digital art, các khóa học cơ bản để “nhập môn”. Bổ sung ngay những kiến thức, kĩ năng còn thiếu để chủ động tìm kiếm cơ hội là điều rất cần thiết cho những ai đang có ý định theo đuổi lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn này. 

Cuối cùng, hành trang học Digital Art sẽ không thể thiếu lòng kiên trì bền bỉ và sự quyết tâm. Đam mê thôi chưa đủ, bạn cần phải có lộ trình học tập và làm việc rõ ràng, cùng ý chí để quyết tâm chinh phục lĩnh vực Digital Art. 

Trường phái nghệ thuật siêu thực

Bỏ đi sự gò bó trong suy nghĩ về hội họa rằng chỉ có thể thực hiện trên giấy, ngày nay các bạn trẻ đam mê sáng tạo có thể thỏa sức phát huy phẩm chất, tài năng của mình với sự trợ giúp của rất nhiều công cụ kĩ thuật số, mở ra một thế giới đầy màu sắc  với những chân trời rộng mở.

>> Tham khảo thêm: Basic Art là gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *