Vốn dĩ là một Freelancer Designer nhất định phải nắm trọn được nghệ thuật tăng thu nhập dành riêng cho mình để áp dụng khi làm việc. Multimedia Design “mách” nhỏ các bạn Designer cũng như các Freelancer chút nghệ thuật tăng thu nhập này.

Freelance Designer cần biết quy tắc 1:1 trong công việc

Mọi thứ mà khách hàng sẵn sàng trả cho bạn đồng nghĩa bạn phải bỏ ra công sức phù hợp với mức định giá sẵn có đó. Điều này dĩ nhiên đều có cùng chung nguyên tắc làm việc với bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Giống như nguyên tắc xác định xem cuốn truyện tranh (Tý Quậy, Conan, Doraemon, … ) hay cuốn sách kỹ năng đáng giá bao nhiêu hay là nguyên tắc đối với lương thưởng cho nhân viên, … . Phải lựa chọn và có con mắt nhìn tinh tế để tính toán sao cho cân bằng tỉ lệ 1:1 giữa khách hàng và một người Freelance Designer cần có.

Căm hứng nghề thiết kế

Freelance Designer phải biết định mức giá cả

Điều đầu tiên bạn nên làm trong việc xác định làm thế nào để tăng thêm thu nhập chính là xác định được thu nhập mà bạn muốn ngay lúc hiện tại và tự vấn đáp bản thân tại sao bạn lại cần đến ở mức đó.

Các yếu tố chi phí so với lợi nhuận của bạn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, cũng như nhu cầu hiện tại của thị trường; mọi thứ đều ảnh hưởng đến việc một nhà designer cần phải nắm rõ để định mức giá cả hợp lý. Phải luôn luôn ghi nhớ những yếu tố này tuyệt đối không bao giờ được phép cho những kẻ lừa đảo, manh nha ý đồ xấu. Những yếu tố đó là những thước đo thực tế về những gì và tại sao bạn có thể định mức và yêu cầu cái giá mà bạn xứng đáng được hưởng thụ.

Freelance Design cần nắm được thị hiếu khách hàng

Một yếu tố quan trọng khác trong việc định giá chính là phải hiểu đúng thị hiếu (nhu cầu) của khách hàng. Ví dụ, khi bạn đang giao dịch với những cá nhân thì việc đòi hàng trăm hoặc hàng ngàn USD hơi nhiều, bởi đối với một cá nhân thì việc lấy giá 5,000 USD cho một gói thiết kế website hơi “đắt” so với thị trường.

Nhiều bạn trẻ freelancer đã có bước khởi nghiệp đầu tiên với những cá nhân hoặc các công ty nhỏ. Điều đó càng giúp cho họ tích lũy thêm kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng cũng như có thêm vốn kiến thức để có thể sử dụng sau này thu hút những khách hàng lớn hơn và tất nhiên là việc tăng thu nhập cũng dễ dàng hơn.

Studio ảnh

Freelance Designer phải biết nghệ thuật thêm giá trị vào giá cả

Hãy luôn nghĩ rằng con người luôn xem những thứ đắt tiền thì giá trị hơn ngay cả khi chúng giống hệt những kiểu rẻ tiền hơn. Đừng bán rẻ chính bạn, hãy tự tin ra định mức giá và đừng dao động. Thương lượng là rất tốt nếu bạn thích nhưng bạn phải tự hào về công việc của mình và phải định mức chuẩn giá. Làm như vậy thì các khách hàng tiềm năng không chỉ tôn trọng bạn nhiều hơn mà còn làm tăng giá trị dịch vụ của bạn. Tất nhiên, bạn phải duy trì một sự hợp lý.

Freelance Designer – nghệ thuật để tăng thu nhập

Quy luật số một để có thêm thù lao cho dịch vụ của bạn là khách hàng chỉ trả cho những gì xứng đáng trên thị trường. Đừng đưa ra một mức giá ngớ ngẩn vì bạn sẽ không thể bán nhiều hơn trong tương lai. Hãy nhớ rằng việc bán chính bản thân bạn là một yếu tố lớn nhất trong việc thuyết phục khách hàng của bạn trả thêm tiền cho dịch vụ của bạn. Tạo ra một nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đó.

Hãy tạo lòng tin cho khách hàng để họ luôn cảm thấy an tâm khi có một dịch vụ tốt, ngay cả khi bạn lấy đồng giá thì bạn sẽ có nhiều hơn bằng cách làm ít hơn. Cuối cùng, hãy đối xử với từng khách hàng bằng một sự tôn trọng. Tôn trọng khách hàng là một cách lâu dài để kiếm được việc làm ăn trong tương lai cũng như bạn có thể có thêm thù lao trong tương lai.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu đồ họa 3D và những lĩnh vực liên quan 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *