Bandicam, nhỏ nhưng có có võ, công cụ vô cùng lợi hại cho dân thiết kế đồ họa khi muốn ghi lại, chụp ảnh màn hình nhỏ gọn mà lại cực kỳ sắc nét. Multimedia Designer giới thiệu đến món “võ” mới dành cho dân thiết kế ngay đây.

Bandicam là gì? 

Bandicam‎‎ là một công cụ có dung lượng nhẹ, đầy đủ tính năng để ‎ghi âm, ghi hình màn hình‎‎ cho Windows, có thể chụp bất cứ thứ gì trên màn hình máy tính của bạn như video chất lượng cao. Ngoài ra, nó làm cho nó có thể ghi lại một khu vực nhất định trên màn hình máy tính, hoặc ‎‎chụp một trò chơi‎‎ sử dụng các công nghệ đồ họa. Món “võ” siêu lợi hại này giúp bạn dễ dàng tiến hàng tạo ra một video với tỷ lệ nén cao, giảm tối đa dung lượng, trong khi vẫn giữ chất lượng video gần gũi hơn với công việc ban đầu, và cung cấp hiệu suất cao hơn nhiều so với phần mềm capture màn hình cung cấp chức năng tương tự.

bandicam là gì

Cấu hình tối thiểu để sử dụng được món “võ” Bandicam cho dân thiết kế

Trước khi để cài đặt được cấu hình tối thiểu sử dụng món “võ” đắc lực Bandicam, dân thiết kế phải luôn ghi nhớ những điều sau: Hệ điều hành Windows 2003/XP/Vista/7/8 (Hỗ trợ cả 32-bit và 64-bit); vi xử lý Intel Pentium 4 1.3 GHz hoặc AMD Athlon XP 1500+; RAM 512 MB hoặc cao hơn càng tốt; ổ đĩa cài đặt trống ít nhất: 1GB; VGA 800×600 16bit màu.

Chỉ cần đủ tối thiểu những yếu tố cần thiết đó cho máy tính của bạn là đã có thể cài đặt, sử dụng được món “võ” Bandicam siêu lợi hại rồi. Ngoài ra, sẽ được Multimedia Design truyền đạt cách cài đặt, kiến thức chuyên môn đối với món “võ” mới đặc biệt này nữa.

Một số tính năng thông dụng của món “võ” mới cho dân thiết kế

Tính năng thứ nhất có tên là Screen Recording, ‎lúc này Bandicam hoàn toàn có thể ghi lại tất cả mọi thứ trên màn hình máy tính của bạn và lưu nó như là các tập tin video (AVI, MP4) hoặc tập tin hình ảnh. ‎

Tính năng thứ hai là Game Recording, ‎Bandicam sẽ biến hóa cho nó có thể ghi lại các trò chơi 2D/3D với 4 K UHD Video và chụp lên đến 144 FPS Video.

Tính năng thứ ba, Device Recording, ‎Bandicam cho phép bạn ghi lại video thiết bị bên ngoài như một webcam, Xbox/PlayStation, smartphone, IPTV, vv.

Tính năng sử dụng của bandicam

Tính năng thứ tư, Select Aera and Record sẽ lựa chọn khu vực của màn hình bạn muốn ghi lại và bắt đầu ghi ngay lập tức.‎

Tính năng thứ năm là Drawing, có nhiệm vụ vẽ và phác thảo trên video hoặc ảnh chụp màn hình trong thời gian thực của bạn.‎

Tính năng thứ sáu là Add Webcam Overplay giúp cho bạn thêm video webcam của mình vào video bạn đang ghi âm.‎

Tính năng thứ bảy là Mix Your Own Voice, nó có thể hòa lẫn giọng nói của bạn trong đoạn video mà bạn đang ghi âm.‎

Tính năng thứ tám, Add Logo to Video cho phép đặt hình ảnh biểu tượng của riêng bạn trên video để hiển thị tác giả là ai.‎

Tính năng thứ chín, Mouse Effects, có thể thêm một con trỏ chuột nhấp chuột và hoạt hình trong khi ghi âm.

Và, tính năng cuối cùng Screenshots chỉ chuyên dùng để chụp ảnh màn hình.

Các sử dụng bandicam

Bandicam là một trong số những công cụ mới nhất đang làm mưa làm gió trong dân chuyên thiết kế đồ họa. Phần mềm hỗ trợ người dùng của món “võ” Bandicam này có thể ghi lại mọi thao tác trên màn hình, với nhiều khung hình có chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng những video này phục vụ cho công việc trình chiếu, bài giảng và đặc biệt là quay video game. Các game thủ có thể sử dụng Bandicam để ghi lại mọi khoảnh khắc chiến thắng, hay những skill đẹp trong khi chơi. 

>> Tham khảo thêm: Designer – thu nhập ra sao? 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *