Không kinh nghiệm trong nghề thiết kế đồ họa nhưng vẫn xin được công việc tốt. Multimedia Design từng đào tạo nhiều bạn trẻ không kinh nghiệm, không chuyên trong ngành nghề thiết kế đồ họa khi họ tìm đến xin việc. Hiện tại, chính họ đã trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp làm việc trong cộng đồng Design.

Không kinh nghiệm vẫn có chân trong nghề thiết kế đồ họa

Đa số designer – nhà thiết kế đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp lớn nhỏ đều không tốt nghiệp và chưa từng có kinh nghiệm trong nghề thiết kế đồ họa. Có thể gọi đây chính là cái duyên nghề chọn người. Các bạn trẻ có niềm yêu thích và đam mê, tự tìm hiểu và tự học hỏi trên website, trên youtube, trên cộng đồng Disigner, … cách chỉnh sửa ảnh, dựng video, tạo màu, … từ đó như một mối lương duyên siết chặt nghề mới này với họ.

Căm hứng nghề thiết kế

Sinh viên mới ra trường không kinh nghiệm vẫn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp

Từ không kinh nghiệm gì về thiết kế đồ họa bỗng trở nên thành chuyên nghiệp, chuyện lạ từ nhà ra phố nhưng có thật. Thiết kế đồ họa là một ngành nghề hoàn toàn mới, nếu nói về cơ bản thì rất dễ tiếp nhận và làm việc tốt. Với sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa được đào tạo một cách chuyên sâu và bài bản, họ chưa từng làm việc ở đâu cho đến khi ra trường, vậy kinh nghiệm có thể lấy từ đâu ra được? Cách tốt nhất Mutimedia Design muốn gửi tới các bạn trẻ, các nhà thiết kế tương lai ấy là không kinh nghiệm thực tế từ thời sinh viên nhưng rèn luyện quá trình cho bộ não tư duy vận dụng kiến thức đã được học áp dụng khi bước vào cơ quan, doanh nghiệp làm việc chính thức ngay khi mới chập chững bước ra khỏi thế giới trường học.

Trong nhược điểm không có kinh nghiệm thực tế thì có ưu điểm khi các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường và thư viện chính là kho kiến thức thiết kế đồ họa khổng lồ cần các bạn khai thác, tìm hiểu chuyên sâu hơn. Học đi đôi với hành, làm việc bao giờ cũng cần có kiến thức nền tảng trước thì mới thành công được. Sẵn sàng trang bị khối kiến thức đồ sộ của thiết kế đồ họa, dân thiết kế sẽ chẳng phải lo lắng đến câu chuyện dài “không kinh nghiệm vẫn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp”.

Xin việc làm nghề thiết kế

Không chuyên, không kinh nghiệm và mối lương duyên với nghề thiết kế

Không được đào tạo bài bản ở trường lớp, không có chút kinh nghiệm thiết kế, nhiều bạn trẻ vẫn có duyên với nghề. Đây là câu chuyện đa số các bạn trẻ 9x, 10x luôn phải suy nghĩ với công việc trái ngành, trái nghề và lương thưởng có được như các bạn dân chuyên. Giống như học sinh trường Chuyên của tỉnh và không chuyên, không ai khẳng định được lên Đại học hay ra ngoài đi làm ai sẽ là người làm việc giỏi hơn? Có thể, ở trường bạn là người xuất sắc và năng động nhưng khi ra ngoài đi làm vì áp lực và nhiều mối quan tâm khác trong cuộc sống khiến bạn không thể toàn tâm toàn ý với công việc. Ngược lại, những bạn trẻ trước đây chưa từng có kinh nghiệm trong thiết kế, không năng động, không xuất sắc và thậm chí còn không được đào tạo bài bản về thiết kế đồ họa thì họ nhận thức được với trách nhiệm khi đi làm, khi lựa chọn nghề nghiệp nên bằng mọi giá họ đã có những bước tiến vượt bậc của bản thân trong công việc.

Bí quyết xin việc cho designer

Mutimedia Design luôn động viên, sẻ chia cùng các bạn trẻ – những người không chuyên nhưng có khả năng cao, có đam mê, có nhiệt huyết trong nghề thiết kế cứ tiếp tục tiến lên, vừa làm việc vừa học hỏi, không “ngại” đặt ra câu hỏi dành cho nghề. Đồng thời, sát cánh cùng các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa không kinh nghiệm thực tế nhưng vẫn có chân trong nghề.

>>Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của việc tạo TVC nổi bật


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *