Từ lâu, thiết kế website đã trở thành một ngành nghề được yêu thích, được xem là nghề “ngồi mát ăn bát vàng”. Chính vì vậy mà thiết kế website rất thu hút và nhận được nhiều sự ưu ái từ những người quan tâm, kể cả những người chưa biết gì về lập trình. Multimedia Design muốn giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới có thể tự thiết kế website chuyên nghiệp cho riêng mình mà không cần bỏ thêm thời gian đi học lập trình.

Webeasy professional

Cái tên nói lên tất cả. Là một trong những phần mềm thiết kế website được nhiều người “mới vào nghề” sử dụng hiện nay, Webeasy professional giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng có được một giao diện website nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Phần mềm Webeasy professional được thiết kế thân thiện với người dùng với nhiều mẫu giao diện website có sẵn, vì thế khi sử dụng phần mềm này, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là lựa chọn mẫu mình thích và chỉnh sửa theo đúng nhu cầu và mục đích của mình. Ứng dụng cũng áp dụng công nghệ xây dựng web phổ biến đó là các thao tác kéo thả để thêm đối tượng nên rất thuận lợi và không gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Sau khi tạo ra một website ưng ý trên phần mềm Webeasy professional, bạn chỉ cần xuất bản và có thể áp dụng lên web của mình nếu muốn. Nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi là 3 tính từ mà Multimedia muốn đánh giá về phần mềm này.

Làm thế nào để thiết kế web?

Weebly

Weebly được biết đến là phần mềm thiết kế web sở hữu các công cụ thương mại điện tử từ cơ bản đến chuyên nghiệp dành cho những ai muốn thiết kế web cho mục đích kinh doanh. Là một trong những dịch vụ thiết kế website online, được lập trình sẵn theo dạng kéo thả nên bạn không cần biết code cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Weebly chứa rất nhiều mẫu thiết kế có giá trị thẫm mỹ để bạn có thể lựa chọn, nên việc xây dựng và tạo ra một trang web đẹp là điều rất dễ hiểu. Bên cạnh đó, Weebly còn hỗ trợ bạn xây dựng trang web bán hàng online. Bạn chỉ cần truy cập vào các thiết kế  web có thể tùy chỉnh, kết hợp với các công cụ để phát triển ý tưởng kinh doanh. Với Weebly, việc xây dựng một trang web giúp bạn khám phá và phát triển cơ sở khách hàng của riêng mình không còn là điều quá xa vời. Tuy nhiên, Weebly vẫn tồn tại một số hạn chế, bị giới hạn các tính năng nên bạn chỉ được sử dụng các tính năng có sẵn do Weebly cung cấp và phải trả 3% chi phí giao dịch mua hàng trên website của Weebly để sử dụng phần mềm này. Nhưng cũng không vì thế mà phủ nhận tính ưu việt của Weebly nên nếu bạn thật sự muốn học thiết kế website thì hãy thử qua ứng dụng này nhé!

Thiết kế web

WebAcappella

Chưa được áp dụng phổ biến so với các phần mềm thiết kế web khác nhưng nếu đã sử dụng qua WebAcappella, bạn thật sự phải trầm trồ bởi những lợi ích mà nó mang lại. Không đòi hỏi người dùng phải biết về ngôn ngữ lập trình, WebAcappella giúp bạn thiết kế, tạo và chỉnh sửa trang web nhanh gọn, tạo ra một trang web độc đáo của riêng mình. WebAcappella có các ứng dụng giúp bạn thêm album ảnh, trình đơn, các nút trong web và các khung hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xuất trang web bất cứ lúc nào để xem thành quả của mình. Nếu thấy chưa ưng ý, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa cho đến khi nào có một website hài lòng mới thôi. Nếu bạn muốn tìm một phần mềm thiết kế về website đơn giản thì WebAcappella là một gợi ý không tồi.

Thiêt kế web với WebAcappella

WebPlus

Nằm trong danh sách ở vị trí tiếp theo là WebPlus. Cũng như Webeasy professional, Weebly hay WebAcappella, WebPlus cũng không đòi hỏi người dùng phải biết lập trình khi sử dụng. Phần mềm này cung cấp các công cụ để thiết kế một trang web hoàn chỉnh bằng cách thêm các đối tượng hình ảnh, âm thanh theo ý muốn của người dùng, cũng có các thao tác kéo thả giúp bạn thiết lập website dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn cao tay và có bộ não nghệ thuật thì với WebPlus, tạo ra một website chuyên nghiệp là quá “easy”.

Ứng dụng thiết kê web

Dreamweaver

Dreamweaver được biết đến như là phần mềm thiết kế website vừa học vừa chơi vừa làm. Sở dĩ nói như vậy vì ở Dreamweaver, bạn có thể sắp xếp để tạo ra một giao diện web hoàn chỉnh. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng các thao tác kéo thả để tự sắp xếp và bổ sung thẻ tag, màu sắc, thanh công cụ mã,…Được thiết kế một cách trực quan và dễ dùng, Dreamweaver được nhiều nhà thiết kế web chuyên nghiệp tin dùng và sử dụng. Nhưng không vì thế mà phần mềm này không phù hợp với người mới bắt đầu, trái lại đây là một vùng đất màu mỡ cho những ai yêu thích thiết kế website, bạn cũng có thể tự tìm hiểu và tạo ra sản phẩm đầu tay của mình trên chính trang web này.

Với 5 phần mềm thiết kế website không cần lập trình mà Multimedia  Design vừa cung cấp, tin rằng bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trên con đường trở thành chuyên viên thiết kế website, hoặc chỉ đơn giản là thõa mãn đam mê của chính mình. Tuy nhiên, để thiết kế được một website chuyên nghiệp thì bạn cần tích lũy nhiều kiến thức và biết về các lĩnh vực khác nhau. Không có con đường nào đến thành công mà dễ dàng vì vậy hãy nỗ lực thật nhiều cho ước mơ của mình.

>> Tham khảo thêm: Xu hướng giải trí thời công nghệ 4.0


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *