“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, phương châm có một không hai của Multimedia Design và tất cả các bạn nữ có niềm đam mê với makeup artist. Hãy cùng lắng nghe bí quyết nhỏ nhưng có võ trong makeup artist thêm cho các chị em phụ nữ cùng biết nhé.

Nghề makeup cho giới trẻ

Makeup artist – nghệ thuật trang điểm chưa bao giờ lỗi mốt

Makeup artist không chỉ là nghệ thuật phối màu sắc trong thiết kế đồ họa (vẽ tranh, kiến trúc, điêu khắc, …) mà là nghề ưa chuộng của các chị em phụ nữ hiện đại. 90% người phụ nữ hiện đại ra đường, vào nhà hàng sang trọng hay đi tham dự tiệc tùng thì công việc makeup artist lại càng không thể bỏ qua.

Makeup artist không phải cứ tô vẽ là đẹp đẽ, xinh xắn mà đây là cả một nghệ thuật. Người makeup artist phải thuộc lòng các cách phân loại, phối màu sắc đơn giản đến phức tạp nhất. Cầm trong tay một chiếc hộp phấn mắt đủ màu sắc, nếu không biết cách phối màu thì dễ khiến cho khuôn mặt trở nên dị hợm, gây trò cười cho người khác, nhưng, khi đã nắm rõ cách tạo và phối hợp của màu sắc rồi thì đôi mắt của bạn sẽ trở nên có hồn, sắc sảo, tinh tế hơn rất nhiều.

Thường thấy các ngôi sao, ca sỹ, diễn viên, … khi đứng trước màn ảnh nhỏ thường mang phong cách makeup artist khác nhau. Phong cách makeup cổ trang, makeup nhẹ nhàng, makeup đậm đà, makeup phản diện (khi diễn viên phải đóng vai ác), …. Bạn cũng muốn làm được điều đó, nhanh chân tìm đến chuyên mục Chuyện nghề ngày hôm nay để được tìm ra đáp án tuyệt vời hơn ông mặt trời luôn nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nghệ thuật trang điểm

Makeup artist – nghề làm kinh tế được giới trẻ lựa chọn

Trong các buổi tiệc cưới, lễ đính hôn, lễ kỷ niệm, … đa số mọi người đều lựa chọn đến các studio để được tư vấn, makeup thật xinh xắn, thật chuyên nghiệp. Bỏ ra 200.000 – 500.000 đồng, có thể hơn, nhưng, đổi lại bạn sẽ có gương mặt xinh đẹp một cách chuyên nghiệp nhất, tự tin khi đứng trước ống kính máy quay, khi ra đường gặp gỡ đối tác hay bạn bè.

Các bạn trẻ 9x, 10x đa phần tốt nghiệp cấp ba và với niềm đam mê với makeup artist đã chủ động tìm trường lớp dạy nghề ở các thành phố lớn (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, …)  theo học. Không ít bạn trẻ lựa chọn con đường makeup chuyên nghiệp, mở rộng ngành nghề của mình từ makeup cho đến tạo mẫu tóc, mẫu mi, nghệ thuật móng, phun xăm,… Con đường trở thành một chuyên gia makeup không chỉ là con đường hoa hồng nơi bạn chỉ cần mang theo cốp trang điểm là sẽ trở thành một nghệ sĩ thực thụ, mà đó còn là con đường gian nan: bị đánh giá, soi mói, phải thức khuya dậy sớm, áp lực khách hàng và muôn vàn vất vả khác. 

Trang điểm cho bạn gái

Makeup artist – không có năng khiếu liệu có thành công?

Vừa được học nghề makeup artist, vừa có kiến thức chuyên môn để có thể tự làm đẹp cho bản thân lại vừa làm kinh tế, cớ sao các bạn trẻ chưa thử sức một lần? Nhiều bạn trẻ mắc chứng “ngại” khả năng trình độ không làm được; “ngại” chưa thực sự đam mê và hơn thế nữa còn “ngại” việc ghi nhớ các chủng loại màu sắc đến cách phối màu, tạo khối, … 

Makeup artist – không năng khiếu vẫn thành công, kỳ lạ thật? Có đam mê, có sở thích thì mới có động lực học tập, cố gắng. Năng khiếu sẽ đóng vai trò thúc đẩy và giúp bạn tự tin hơn trong quá trình theo đuổi nghề nghiệp. Nhưng, điều không thể ấy chắc chắn trở nên có thể, miễn là bạn có định hướng, có mục tiêu rõ ràng và kiên trì theo đuổi con đường mình đã lựa chọn. 

>>Tham khảo thêm: Các thuật ngữ chiếu sáng dành cho người mới bắt đầu 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *