Dân thiết kế vừa mới ra trường với mức lương khởi điểm có cao không? Dấu chấm hỏi lớn bao lâu nay đang dừng chân tại “khu phố mới” của sinh viên ra trường gây tắc nghẽn con đường đến tương lai của bao nhiêu bạn trẻ vừa bước ra cánh cổng trường Đại học dành cho dân thiết kế. Multimedia Design sẽ đồng hành cùng các bạn trẻ là dân thiết kế tương lai giải đáp câu hỏi ngay bây giờ.

Lương nghề thiết kế có cao không

Mức lương khởi điểm cho dân thiết kế vừa ra trường

Thực chất, mối băn khoăn lớn nhất mà không chỉ ở các bạn trẻ học thiết kế phải đau đầu suy nghĩ là “ra trường rồi, xin việc ở đâu?”; “lương khởi điểm liệu có cao?” ; … Mỗi năm, số lượng người học thiết kế kết thúc quá trình đào tạo ở một trường đại học hay trường dạy nghề là quá lớn, các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe để tuyển chọn được những ứng viên sáng giá với mức lương khởi điểm phù hợp với năng lực của họ.

Nếu mức lương khởi điểm cho dân thiết kế vừa ra trường quá “thấp” khiến các bạn rơi vào trạng thái không có ý chí, không năng suất, tiến độ công việc bị trì hoãn. Nhưng, nếu như nhà tuyển dụng để một mức lương khởi điểm quá “cao” thì các bạn trẻ – các nhà thiết kế tương lai sẽ tự đắc với năng lực của mình đã quá xuất sắc rồi và cho rằng không cần phải học thêm bất cứ cái gì khác. Hầu hết, với mức lương khởi điểm cho dân thiết kế vừa mới ra trường, nhà tuyển dụng sẽ để trống và cho phép các bạn trẻ đánh giá năng lực thực sự của bản thân đáng giá bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của dân thiết kế cho thu nhập khá ổn định

Dân thiết kế trẻ ngay từ khi vừa bước ra khỏi trường học đã có thể tự xin cho mình công việc designer, dạy học thiết kế đồ họa, họa sĩ, nhiếp ảnh, … trong văn phòng điều hòa mát mẻ, thoáng đãng, thích hợp để sáng tạo ý tưởng mới phục vụ cho đặc thù nghề thiết kế và mức lương khởi điểm cũng khá là ổn định (dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng tùy theo năng lực mỗi cá nhân nhà thiết kế trẻ thể hiện).

Thành quả cho quá trình học tập, rèn luyện vất vả của các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu như bạn đã tích lũy được tài năng, kinh nghiệm, nhưng hơn thế nữa, đó là thái độ cầu thị, chuyên nghiệp cần có ở một sinh viên vừa mới ra trường. 

Học thiết kế có sợ thất nghiệp không

Không chỉ lương khởi điểm, dân thiết kế trẻ còn có thu nhập ngoài rất tốt

Dân thiết kế trẻ mới ra trường để thể hiện được trình độ, năng lực của bản thân phải năng động, tìm kiếm đối tác cho mình thực hiện một vài dự án nhỏ. Có thể tìm đến gia đình bất kỳ đang có ý định thuê (mướn) người thợ có tay nghề thiết kế cho ngôi nhà của mình theo phong cách riêng hay một doanh nghiệp cần đến nhà thiết kế để làm mới công ty tập đoàn; … Những công việc ấy ngoài vừa mang lại thu nhập cao so với mức lương khởi điểm khá ổn của bạn, vừa bồi đắp cho bản thân núi kinh nghiệm mà trường học không dạy bạn. Đa số, các bạn thiết kế ngay khi mới ra trường đã xông pha chọn lựa công việc này trước khi xin vào làm việc ổn định tại cơ quan, doanh nghiệp.

Dân thiết kế vừa mới ra trường cũng không ít người có lịch sử từng đi kiếm thêm thu nhập từ thời còn là sinh viên, học viên theo học nghề thiết kế đồ họa ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thể nói đó cũng là mức lương khởi điểm thời sinh viên, học viên của các bạn chuyên ngành thiết kế đồ họa (dao động từ 100.000 – 500.000 đồng, thậm chí có bạn đã làm việc chăm chỉ đạt được hơn cả con số ấy).

Căm hứng nghề thiết kế

Đừng lo lắng quá về mức lương khởi điểm cho dân thiết kế vừa mới ra trường, nhà tuyển dụng sẽ vô cùng yêu thương và tạo điều kiện hết mức cho các bạn thôi. Dám thử, dám trải nghiệm, dám đương đầu xông pha các bạn sẽ trở thành dân thiết kế trẻ chuyên nghiệp với mức lương không tồi đâu!

>> Tham khảo thêm: Mẹo khởi nghiệp từ makeup artist dành cho các bạn trẻ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *