Phương pháp đọc màu là bước chân đầu tiên của mỗi bạn trẻ khi dấn thân vào showbiz của nghề thiết kế đồ họa. Nhiều bạn trẻ khá băn khoăn về phương pháp đọc màu nhanh và tốt nhất trong nghề đồ họa thì Multimedia Design sẽ bật mí chút xíu bí mật đó nhé.

Nắm giữ các phương pháp đọc màu dễ nhớ nhất

Để nắm trọn các phương pháp đọc màu dễ nhớ, hiệu quả thì trước hết một nhà thiết kế đồ họa phải thông thạo, có kiến thức chuyên môn về các loại màu sắc, cách phối màu theo nguyên tắc (truy cập trang web của Multimedia Design để bắt trọn kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa nhé).

Các phương pháp đọc màu

Phương pháp đọc màu đơn sắc

Với phương pháp đọc màu đơn sắc thì quá đơn giản, dễ dàng cho ngay cả những bạn trẻ không chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họa. Đơn sắc nghĩa là chỉ một màu sắc chủ đạo duy nhất. Để đọc màu đơn sắc trong vòng nốt nhạc, một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ cần ghi nhớ color wheer (bánh xe màu sắc); nắm vững chỉ số màu; cách phối hợp màu. Đối với những nhà thiết kế đồ họa còn ít kinh nghiệm hoặc các bạn trẻ mới vào nghề thì trước hết cần nằm lòng bàn tay các chỉ số màu và các loại màu sắc cơ bản. Không chỉ trong thiết kế đồ họa mà ngay cả trong nghề makeup artist cũng phải thực hiện theo trình tự nguyên tắc của màu sắc mới có thể đọc nhanh hàng trăm, hàng ngàn số màu khác nhau.

Các phương pháp đọc màu

Phương pháp đọc màu đa sắc

Đặc biệt và dĩ nhiên sẽ “khó” hơn so với phương pháp đọc màu đơn sắc, khi đọc màu đa sắc thì ngay cả nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp lắm khi cũng bị nhầm lẫn, sai sót. Để khắc phục tình trạng này, Multimedia Design đã tìm ra phương pháp đọc màu đa sắc đơn giản, nhanh gọn, chính xác dành cho các bạn học viên trẻ tuổi đến với lớp học Mỹ thuật đa phương tiện trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Đa sắc chính là sự kết hợp từ 2,3 đến nhiều màu khác nhau tạo thành một màu sắc khác với lúc ban đầu, đây chính là một trong những thủ thuật của cách phối màu đơn giản nhất trong nghề thiết kế đồ họa. Phương pháp đọc màu đa sắc sẽ giúp ích cho công việc đồ họa khi hàng ngày phải tư duy não bộ sáng tạo và phát triển ý tưởng mới nhạy bén, linh hoạt hơn. Thế giới trong bánh xe màu sắc là vô cùng phong phú, thêm chút “mẹo” phối hợp các thể loại màu với nhau thì lại càng thêm đa dạng, đặc biệt hơn, nhà thiết kế đồ họa đã từng gặp phải trường hợp cùng một lúc xuất hiện nhiều màu sắc “lạ” do quá trình phối màu cơ bản tạo thành, đó là giai đoạn khó khăn nhất mà mỗi người trong nghề phải tìm ra phương pháp đọc màu thông minh nhất.

Các phương pháp đọc màu

Phương pháp đọc màu thông minh đánh thức cả thế hệ nhà thiết kế đồ họa

Phương pháp đọc màu thông minh không những đánh thức các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà ngay cả những con người chân ướt chân ráo bước vào nghề cũng vậy. Nhờ vào phương pháp đọc màu thông minh hữu hiệu của Arena Multimedia mà các nhà thiết kế đồ họa giảm được lượng thời gian mày mò, nghiên cứu, theo dõi và đọc từng từ, từng chỉ số (ảnh hưởng tiến độ công việc rất lớn). Thậm chí, Arena biết rằng hàng ngày đôi mắt của chúng ta phải làm việc với màu sắc quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng mờ mắt, nhìn không chuẩn hình ảnh bên ngoài. Chính vì thế mà đưa giải pháp tìm ra phương pháp đọc màu thông minh nhất để giúp ích đến cho họ, từ đây cả thế hệ thiết kế đồ họa đã được đánh thức sau giấc ngủ trong làng nghề này.

Còn chần chừ gì nữa khi bạn đã đam mê, đủ bị đánh thức bởi phương pháp đọc màu thông minh trong thiết kế đồ họa này.

>> Tham khảo thêm: Các ngôn ngữ lập trình cơ bản


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *