Có nhiều ý kiến cho rằng, phải máy ảnh thật “xịn xò” thật đắt tiền thật to thì mới chụp ảnh đẹp được, có ý kiến khác lại cho rằng dù với bất kì thiết bị nào bạn đang có trong tay thì chỉ cần bạn biết tận dụng nó thì cũng có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp không kém so với máy chuyên nghiệp. Và hơn hết, tính hữu dụng của máy ảnh điện thoại là không thể phủ nhận, nhỏ gọn và tiện lợi, sẵn sàng mang đi mọi nơi, sử dụng mọi lúc, mọi nơi. 

Hiểu về thiết bị của mình

Ứng dụng chỉnh ảnh đẹp sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong thiết kế

Trên thị trường hiện nay, có một số dòng điện thoại cho phép người dùng điều chỉnh các thông số của máy ảnh điện thoại như một chiếc máy kỹ thuật số thông thường. Điều này đòi hỏi người dùng cần nắm bắt và hiểu được ý nghĩa của 3 thông số tốc khẩu ISO. Nhưng đồng thời, chính nhờ việc tự điều khiển được 3 thông số đó lại giúp người chụp kiểm soát được lượng ánh sáng vào ảnh tùy theo mục đích và dụng ý truyền tải.

Bên cạnh đó, phần đông số lượng thiết bị vẫn tự động điều chỉnh các thông số phù hợp với môi trường sao cho bức ảnh đủ sáng. Điều này tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng, đôi khi “tự động quá lại không tốt”, nhiều bức ảnh chụp ra với lượng ánh sáng không như mục đích của mình.

Tận dụng tối đa thiết bị ấy

Ứng dụng chỉnh ảnh đẹp

Về mặt kỹ thuật, có thể có máy này máy kia, song để cho ra đời một bức ảnh hoàn thiện về mặt mỹ thuật thì yếu tố thiết bị chỉ đóng một phần nhỏ. Trong các máy ảnh điện thoại hiện nay, các nhà sản xuất đều cho phép hiển thị lưới khi chụp. Chỉ cần áp dụng một vài bố cục căn bản trong nhiếp ảnh khi chụp bằng điện thoại thì bức ảnh của bạn đã có thể đẹp hơn rất nhiều.

 • Bố cục 1/3: bức ảnh được chia làm 9 phần, 4 đường ngang và dọc gọi là đường mạnh, 4 điểm giao nhau được gọi là điềm mạnh. Ví dụ: khi chụp cảnh hoàng hôn trên biển, đường chân trời nên được đặt vào đường mạnh trên hoặc dưới để tạo hiệu ứng thị giác hơn.
 • Bố cục đối xứng: bức ảnh được chia làm 2 phần bằng nhau trái và phải, khi đó chủ thể sẽ được đặt vào chính giữa khung hình. Tuy nhiên khi áp dụng bố cục này, cần lưu ý để background trống vừa đủ và không bị rác, vì bố cục đối xứng cần “đối xứng” một cách hoàn hảo để có thể cho ra một bức hình hoàn chỉnh.
 • Bố cục đường dẫn: là khi 2 hoặc nhiều đường cùng dẫn về phía chủ thể, tạo điểm nhìn và hướng nhìn cho mắt, tạo cho bức ảnh một chiều sâu nhất định và cho người xem thấy được “sức hút”.
 • Chụp, chụp và chụp.

  Chẳng cần gì phức tạp, bạn đã luôn có một chiếc máy ảnh vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi ngay bên mình, chẳng có lí do gì lại để những khoảnh khắc quý giá một đi không trở lại. Chỉ cần chịu khó quan sát xung quanh thì chắc chắn sẽ có những cảnh bạn sẽ muốn ghi lại ngay lúc đó.

  Hậu kỳ

  Ứng dụng điện thoại VSCO

  Nhiếp ảnh là một quá trình từ việc lên ý tưởng, nắm bắt khoảnh khắc, chụp rồi sau cùng là hậu kỳ, đối với những bức ảnh được chụp từ điện thoại cũng không phải là ngoại lệ. Có cung thì ắt có cầu, khi chụp ảnh bằng điện thoại trở thành một điều không thể phổ biến hơn thì những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũng vì thế mà ngày càng được cập nhật. Một vài ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay có thể kể đến là VSCO, Snapseed, Foodie,… điểm chung của những ứng dụng này là đều vô cùng dễ sử dụng và dễ đẹp, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, đưa ảnh vào và nhấp chọn một màu bất kì có sẵn là có thể có một bức ảnh đẹp “mỳ ăn liền” mà không quá cần chuyên sâu về những công cụ chỉnh sửa cụ thể.

  Trên đây là một vài gợi ý để giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất với chiếc điện thoại di động của mình. Mong bạn sẽ sớm có được những bức ảnh ưng ý với một thiết bị bất kỳ bạn có trong tay nhé 😀

  >> Tham khảo thêm: Các phương pháp đọc màu thông minh


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *