Trong thời buổi hiện nay, khi việc in một bức ảnh ra để lưu trữ cho sau này dần mất đi và được thay thế bởi bộ nhớ điện tử thì những ứng dụng lưu trữ lại là những thứ luôn được người tiêu dùng săn tìm. Chuyên mục Học thiết kế ngày hôm nay sẽ gợi ý một vài ứng dụng lưu trữ ảnh tối ưu nhất hiện nay để bạn có thể có thêm thật nhiều không gian cho những kỷ niệm của mình nhé!

Google Drive

Một trong những ứng dụng lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay đối với không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Gã khổng lồ google luôn được biết đến với những sản phẩm của trí tuệ nhân tạo mang tính ứng dụng cao và google drive không phải là ngoại lệ. Google drive cho phép bạn lưu trữ dữ liệu miễn phí lên đến 15Gb. Với Drive, bạn có thể tải lên file excel, file văn bản word,… và hơn hết, Google Drive cho phép bạn quản lý quyền chia sẻ của những file đó, mỗi file sẽ có một đường link riêng, bạn có thể chọn giữa việc không chia sẻ, chia sẻ cho một vài người (thông qua email) hoặc chia sẻ cho tất cả những người nhận được liên kết mà bạn chia sẻ.

Dropbox

Với slogan “Take your stuff everywhere” Dropbox cho phép đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trên toàn bộ thiết bị được kết nối. Cũng như Google drive, Dropbox cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của bạn với bạn bè qua liên kết gắn với từng thư mục. Nhưng, đối với Dropbox, bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí 2Gb dung lượng và chi phí để nâng cấp lên Dropbox Plus với không gian lưu trữ 1TB là $9.99 một tháng và $99.99 một năm.


Box

Có thể ở Việt Nam, Box không phổ biến như Google Drive hay Dropbox song sự tiện ích của Box đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Box cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu với độ bảo mật cực cao, 5Gb với người dùng android và 10Gb với người dùng iOs. Box cho phép đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị cùng một tài khoản như Dropbox. Bên cạnh đó, Box cho phép in và xem tệp dưới với hơn 100 định dạng file: PDF, docx, psd,… Hơn hết, với Box, người dùng có thể cài đặt khóa ứng dụng với mật khẩu riêng để tăng cường tình bảo mật cho dữ liệu cá nhân.

Flickr

Flickr là một trong những trang chia sẻ ảnh cá nhân lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng bên cạnh việc là một trang giao lưu chia sẻ ảnh của cộng đồng phó nháy, Flickr còn cho phép người dùng lưu trữ ảnh với dung lượng 1TB. Hơn hết, điều khiến các người chơi ảnh luôn chọn Flickr cho mọi “cuộc chơi” của mình là bởi lẽ Flickr còn cho phép download lại ảnh về máy với các kích thước khác nhau như một công cụ resize ảnh online vô cùng tiện lợi. Không chỉ vậy, giao diện của Flickr thích hợp cho việc xây dựng một portfolio online “cứ cho ảnh lên Flickr thì tự dưng nó lại đẹp” một cách tối ưu để chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

OneDrive

Mặc dù OneDrive là ứng dụng của Microsoft nhưng những người dùng iOs hay Android cũng có thể sử dụng OneDrive với 5Gb miễn phí. Với 5Gb đó, bạn có thể lưu trữ ảnh hay mọi định dạng file tùy ý. Đối với OneDrive, dữ liệu có thể tự động được upload hay có thể lấy lại dữ liệu khi máy xảy ra trục trặc chỉ với kết nối mạng. Nhưng, đối với bản Premium ($6.99/tháng) bạn có thể dễ dàng kết nối với các ứng dụng khác của Microsoft như Word, Excel hay Powerpoint.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm học thiết kế Website cho người mới bắt đầu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *