Các chế độ chụp hình của camera đã quá quen thuộc với thế hệ trẻ 9x, 10x. Để chuyên sâu và thành thạo các chế độ chụp hình của camera thì hầu như ít ai có thể biết. Multimedia Design quyết định sẽ “bung lụa” cho các bạn thấy các chế độ (tính năng đặc biệt) chụp hình của camera đang gây sốt trong cộng đồng nhiếp ảnh bao nhiêu lâu nay.

Các chế độ chụp hình của camera máy ảnh kỹ thuật số

Không phải ai cũng đủ điều kiện sắm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số để phục vụ thực hành nghề. Tuy nhiên, hiểu biết một chút về các chế độ chụp hình của camera máy ảnh kỹ thuật số quá lợi thế.

  • Chế độ chụp hình chân dung: chế độ này khá cơ bản và dễ dàng sử dụng cho bất kỳ ai. Có khả năng điều chỉnh cân đối khung hình và xóa phông nền. Thông thường, các nhà nhiếp ảnh đều sử dụng chế độ chụp hình chân dung này cho các mùa kỷ yếu, phỏng vấn, …
  • Chế độ chụp hình cận cảnh: Đây là chế độ chụp hình dành riêng cho những cảnh vật, con người có hình dáng nhỏ muốn được phóng to khi lên hình. Tuy vậy, to nhưng không được thô ráp, đó mới là chất nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh cần phải tìm tòi và học hỏi. Một góc miếng bánh nhỏ xíu cũng trở nê nghệ thuật nhờ chế độ chụp hình cận cảnh thông minh của chiếc máy ảnh kỹ thuật số này.
  • Chế độ chụp hình phong cảnh: Chuyến đi du lịch của bạn nếu mang theo chiếc máy ảnh kỹ thuật số sẽ vô cùng tiện lợi cho việc chụp hình phong cảnh. Với chế độ chụp hình phong cảnh của máy ảnh kỹ thuật số sẽ cho ra những bức ảnh chân thực, sắc nét.  
  • Chế độ chụp hình chuyển động: Bạn muốn chụp một người đang chạy marathon hay một người đang di chuyển rất nhanh về hướng nào đó thì chế độ chụp hình chuyển động sẽ giúp bạn? Bức ảnh đột ngột đứng yên theo quán tính, nhìn vào có cảm giác khá tự nhiên, chân thật.
  • Chế độ chụp hình ban đêm: chế độ chụp hình ban đêm sẽ đưa đến cho bạn bức ảnh có đầy đủ ánh sáng hơn khi chụp vào góc tối, chụp vào ban đêm.

Các chế độ chụp hình của camera smartphone

Bất cứ bạn trẻ độ tuổi 9x, 10x nào cũng quá quen thuộc với các tính năng của smartphone, đặc biệt là tính năng chụp ảnh ghi hình của nó. Thế nhưng ít ai biết công dụng của chiếc camera smartphone lợi hại đến mức nào. Một chiếc smartphone hãng Apple, Samsung, … đều có thể cho bạn một chiếc ảnh thật cân đối, xinh xắn khi bạn thông thạo chế độ chụp hình của nó.

  • Chế độ chụp hình liên tục:
  • Chế độ chụp hình lấy nét/ xóa phông: Với chế độ chụp hình này không chỉ cho bức ảnh nghệ thuật xuất sắc mà lại còn nhấn mạnh được đối tượng, nhân vật chính thể hiện qua bức ảnh đó.
  • Chế độ chụp hình ban đêm: Đây cũng là chế độ chụp hình lấy đầy đủ ánh sáng khi đưa máy ra chụp vào góc tối hay không gian của ban đêm. Tuy không sắc nét được như máy ảnh kỹ thuật số nhưng bức ảnh cũng nghệ thuật không kém.
  • Chế độ chụp hình nhận diện khuôn mặt: Để lấy rõ nét khuôn mặt trong bức ảnh thì chế độ chụp hình nhận diện khuôn mặt lại là điểm ưu trong các chế độ chụp hình có trong smartphone.
  • Chế độ chụp hình hẹn giờ: Không còn xa lạ với chế độ chụp hình hẹn giờ. Bạn muốn chụp bức ảnh toàn cảnh, toàn vật từ xa thì nhất định phải sử dụng đến chế độ đặc biệt thông minh này rồi. Hoặc, bạn đi một mình mà lại muốn chụp bức ảnh “khoe” dáng vóc, “khoe” ngoại cảnh thì chỉ cần đặt chiếc smartphone góc cố định, ấn nút hẹn giờ (3-7-10 giây cho bạn lựa chọn)

>>>Tham khảo thêm: Graffiti font và câu chuyện lịch sử


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *