Watermark thường hay thấy được sử dụng trong word, là hình ảnh chữ lớn, in mờ để đánh dấu bản quyền. Ít ai biết trong mỹ thuật đa phương tiện cũng không thể thiếu watermark. (Thông thường, Water dịch từ tiếng Anh nghĩa là nước; Mark là thông minh). Khi hợp lại watermark thì trở thành câu có ý nghĩa hoàn chỉnh, đại khái là: “nguồn nước tốt tạo nên bản quyền thiết kế đồ họa hoàn hảo”; gọi một cách ngắn gọn hơn là “ông hoàng trong làng nghề đồ họa.”.

Watermark là gì?

Định nghĩa watermark khá phổ biến đối với dân văn phòng hay sử dụng máy tính, gõ văn bản hàng ngày. Đây chính là ứng dụng tuyệt vời cho mọi người khi muốn đánh dấu bản quyền văn bản của cá nhân, của tập thể. Thường thấy watermark trong mọi ngóc ngách cửa hàng photocopy ở sách ôn luyện thi Đại học, sách tham khảo, sách ôn thi tuyển sinh, … Nhưng, với trong khối ngành mỹ thuật, thiết kế thì sao? Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi khó này cùng multimedia-design.edu.vn nhé.

Watermark trong khối ngành mỹ thuật, thiết kế?

Watermark trong khối ngành mỹ thuật, thiết kế là phần in mờ trên logo, banner, con dấu, … nhằm mục đích tạo riêng hình thức nhận diện của mỗi cá nhân, mỗi tập thể. Để làm được watermark không khó. Nằm lòng nguyên lý phối màu sắc, kích cỡ và đặc biệt ý tưởng phải luôn sáng tạo trong ngành nghề mỹ thuật, thiết kế thì sẽ cho ra kết quả watermark chất lượng.

Ví dụ trường hợp bạn đang loay hoay với nhiệm vụ được sếp giao phó phải hoàn thiện logo của công ty trong vòng một tuần và yêu cầu phải có watermark cho riêng công ty bạn, bạn phải làm gì lúc này? Tìm đến Areana Multimedia là giải pháp hữu hiệu nhất ngay lúc này, đây là trường học đào tạo ngành nghề mỹ thuật, thiết kế hàng đầu Việt Nam, tại đây bạn sẽ được học chuyên sâu về thiết kế đồ họa, về cách tạo và sử dụng watermark thiết lập bản quyền riêng.

Watermark làm nên nhà thiết kế đồ họa hoàn hảo

Một nhà thiết kế hoàn hảo nhất trong lĩnh vực của mình nhất định phải sở hữu riêng watermark của mình. Quan trọng hơn là phải biết tự thiết kế và sáng tạo watermark. Watermark giống như một loại gia vị không thể thiếu trong việc khẳng định bản quyền ý tưởng sáng tạo của một nhà thiết kế cần có. Nhà thiết kế đồ họa cũng như các bạn trẻ, phải tham gia từ sự kiện đến các lớp học đồ họa, gặp gỡ chuyên gia để được tư vấn, học hỏi, tham khảo kỹ càng và họ cho rằng khâu cần thiết nhất trong bất kể ngành nghề nào là việc có được watermark sau khi hoàn thiện sản phẩm, ý tưởng của mình. Riêng với khối ngành mỹ thuật, thiết kế không chỉ có watermark mà còn phải biết tạo nên nó vì đây là đặc thù của tính chất nghề nghiêp này cần phải có.

Watermark – ông hoàng trong làng nghề đồ họa

Watermark đã khá quen thuộc với không chỉ các nhà thiết kế độ họa chuyên nghiệp mà ngay cả các bạn trẻ cũng đã được biết chút ít về nó. Thường gọi watermark là “ông hoàng trong làng nghề đồ họa.”. Ngoài chức năng có thể đánh dấu bản quyền ý tưởng, sản phẩm đồ họa của một cá nhân, một tập thể thì “ông hoàng trong làng nghề đồ họa” này đã khơi trí tưởng tượng, sáng tạo, kích thích tư duy não bộ của người lên tầm cao mới. Để có được logo nhận diện đặc trưng ở Arena Multinmedia thì các nhà thiết kế đồ họa ở đây phải mất khoảng thời gian khá dài (khoảng 6 tháng – 1 năm và có thể hơn) để lên ý tưởng, lên kế hoạch, vẽ ra trong trí tưởng tượng hàng loạt màu sắc, hình dáng, kích thước để tiến hành ở thực tế, đưa ra sản phẩm bắt mắt, thu hút cộng đồng.

>> Tham khảo thêm: Chọn font chữ cho bộ nhận diện thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *