Một nhà thiết kế đồ họa dù là người đã làm việc lâu năm hay mới bắt đầu vào nghề không những phải có kiến thức để tạo ra các thiết kế mà còn cần biết tận dụng những phụ kiện công nghệ cao để những sáng tạo trở nên màu sắc hơn, hoàn thiện hơn và thể hiện được nhiều cảm hứng hơn. Dưới đây là 10 thiết bị cực kỳ hữu ích mà các nhà thiết kế đồ họa nên sở hữu, vậy chúng là những thiết bị gì? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu và áp dụng nhé.
1. iMac/Macbook

Apple là thương hiêu hàng đầu trong lựa chọn của những người thiết kế đồ họa

Apple là thương hiêu hàng đầu trong lựa chọn của những người thiết kế đồ họa

Bạn cần một chiếc máy tính mạnh nhất trong túi tiền của mình nếu có ý định nghiêm túc với việc trở thành một người thiết kế đồ họa. Không quan trọng trong việc bạn chọn Mac hay PC, hầu hết phần mềm đều có sẵn ở cả hai nền tảng. Nhưng lịch sử những chiếc máy Mac trong việc thiết kế đồ họa cùng với hệ điều hành tuyệt vời, sự hỗ trợ thiết bị ngoại vi và ngoại hình đẹp làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các chuyên gia sáng tạo.
Việc bạn chọn một máy tính để bàn (iMac) hoặc một máy tính xách tay (MacBook Pro/Air) phụ thuộc vào nhu cầu của bạn: Bạn có nhiều ý định du lịch? Bạn muốn có sự linh hoạt để làm việc khi di chuyển? Hay bạn cảm thấy hạnh phúc với việc làm việc tại văn phòng của mình? Tất nhiên, lý tưởng là bạn có cả hai.
2. Phần mềm Adobe Creative Cloud

Adobe phần mềm tiêu chuẩn cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Adobe phần mềm tiêu chuẩn cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Photoshop, Illustrator và InDesign (đã lật đổ sự thống trị của QuarkXPress – sự lựa chọn hàng đầu những năm 2000) từ lâu đã trở thành phần mềm để các nhà thiết kế chuyên nghiệp đưa các ý tưởng và khái niệm của mình vào trong các dự án cá nhân hoặc cho khách hàng.
Phiên bản mới nhất của những phần mềm này hiện không còn được bán lẻ riêng biệt nữa. Để sử dụng chúng, bạn sẽ phải đăng kí thuê bao hàng tháng với giá khoảng 15USD/tháng (khoảng hơn 300.000đ mỗi tháng) cho một ứng dụng hoặc đăng kí một tài khoản Adobe Creative Cloud với mức 39USD/tháng (khoảng hơn 800.000đ mỗi tháng). Với tài khoản Creative Cloud, bạn có thể tải về không chỉ Photoshop, Illustrator và InDesign mà còn tất cả các các công cụ khác của Adobe.
3. Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR chất lượng tốt là thứ mà mỗi nhà thiết kế đồ họa phải có.

Máy ảnh DSLR chất lượng tốt là thứ mà mỗi nhà thiết kế đồ họa phải có.

Một máy ảnh tốt thì cần thiết cho bất kì nhà thiết kế đồ họa nào. Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng ảnh của riêng bạn trong tất cả công việc. Khi đi thu thập ý tưởng và hình ảnh để sử dụng như một họa tiết/ hình nền cho sản phẩm, thật tuyệt vời khi có một DSLR chất lượng tốt luôn sẵn sàng ở bên cạnh mình.
Một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu là Camon EOS 1200D (Canon EOS Rebel T5 ở Mỹ) – Mức giá 400 đô (8 triệu) thì hợp lý cho một ống kính 18-55mm và những hình ảnh có độ phân giải 18MP.
4. Sổ phác họa Moleskine

Moleskine là vua của các loại sổ tay thời trang.

Moleskine là vua của các loại sổ tay thời trang.

Không có một nhà thiết kế đồ họa nào trên thế giới này không trở lại với những công cụ cổ xưa nhưng hiệu quả là bút và giấy để suy nghĩ về những ý tưởng và khái niệm của mình. Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ phác họa từ Moleskine – và bạn sẽ có thể nhanh chóng ghi lại những ý tưởng tại bất cứ nơi nào bạn đi qua.
Có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể lựa chọn một cuốn sổ của hãng Field Notes. Dù thế nào, giữ chúng trong túi của bạn và vẽ, ghi lại những ý tưởng chợt nảy sinh, và xem lại khi bạn ngồi bên bàn làm việc của mình.
5. Tạp chí Computer Arts

Computer Arts Tạp chí yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa suốt 20 năm qua.

Computer Arts Tạp chí yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa suốt 20 năm qua.

Computer Art là tạp chí tốt nhất dành cho các nhà thiết kế đồ họa kể từ khi ra mắt vào năm 1995. Và nó đang được cải thiện từng ngày. Mỗi ấn phẩm là tập hợp những nguồn cảm hứng, ý kiến, lời khuyên và các dự án. Điều này làm nó trở thành một nguồn tài nguyên vô giá cho bất người thiết kế đồ họa nào.
Nếu bạn không có điều kiện mua bản in, có một phiên bản tương tác tuyệt vời dành cho điện thoai và máy tính bảng . Và cho dù bạn đặt một bản in, kĩ thuật số hay cả hai, bạn nên đăng kí dài hạn để tiết kiệm tiền của mình.
6. Máy tính bảng Surface Pro 4

Surface Pro 4 là một chiếc máy tính bảng với sức mạnh của một chiếc máy tính xách tay.

Surface Pro 4 là một chiếc máy tính bảng với sức mạnh của một chiếc máy tính xách tay.

Quả thực đây là một sự lựa chọn khó khăn dành cho các nhà thiết kế khi phải chọn giữa Surface Pro 4 và iPad Pro.
Một bên, iPad Pro là một thiết bị tuyệt đẹp với một màn hình 12,9 inch tuyệt vời và bạn đồng hành Apple Pencil hết sức thích hợp cho việc phác họa ý tưởng. Tuy nhiên, nó không phải là một sự thay thế của máy tính xách tay – bạn không thể chạy các ứng dụng Creative Cloud trên iPad (Vâng, bạn có thể chạy các phiên bản rút gọn của chúng nhưng chúng thì không giống nhau.)
Surface Pro 4 là một công cụ phác thảo ý tưởng xuất sắc, nếu bạn có thể thoải mái với thực tế là nó chạy Window (ví dụ, như công việc của bạn yêu cầu). Không chỉ mỏng hơn, nhanh hơn, màn hình lớn (với độ phân giải cao hơn một chút iPad Pro), thiết bị còn đi kèm với một chiếc bút cảm ứng Surface Pen và một bàn phím rời. Điều này trở thành một thiết bị tuyệt vời cho những ai di chuyển liên tục khi phác thảo bằng Creative Cloud.
7. Bảng vẽ Wacom Cintiq 13HD Touch

Bảng vẽ Wacom luôn là sản phẩm có vị trí cao trong ngành công nghiệp đồ họa.

Bảng vẽ Wacom luôn là sản phẩm có vị trí cao trong ngành công nghiệp đồ họa.

Một bảng vẽ Wacom thì cần thiết cho bất kì nhà thiết kế đồ họa hoặc nghệ sĩ nào. Tuy nhiên, dòng thiết bị Cintiq đã đưa chúng lên một đẳng cấp khác. Bạn có thể cắm chúng vào máy tính như là một màn hình hiển thị và bạn có thể làm việc trực tiếp trên màn hình với một chiếc bút Wacom hay dùng tay với cảm ứng đa điểm. Thiết bị có màn hình 13,3 inch, độ phân giải full HD 1920×1080, phân biệt được 2048 áp lực bút này có cân nặng chỉ 1,2 kg và chỉ bằng một cuốn tạp chí lớn với kích thước 374x248x13mm.
Bạn có thể kết nối bảng vẽ với máy tính bằng HDMI hoặc USB. Bạn có thể chọn Intuos nếu hầu bao hạn hẹp. Nếu có nhu cầu lớn hơn, hãy xem xét Cintiq 27QHD Touch – Một thiết bị với màn hình 27 inch với mức giá 2800 USD.
8. Ghế Herman Miller Aeron

Sự thoải mái rất quan trọng khi thiết kế - hãy chọn một chiếc ghế phù hợp với mình.

Sự thoải mái rất quan trọng khi thiết kế – hãy chọn một chiếc ghế phù hợp với mình.

Chúng ta đều biết các nhà thiết kế cần làm việc nhiều giờ liên tục bên máy tính để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều nhà thiết kế đồ họa không có tư thế làm việc tốt do không được trang bị phù hợp. Hệ quả là tỉ lệ nhà thiết kế bị đau lưng, bị tổn thương các cơ do các hoạt động lặp lại (RSI) ngày càng tăng và năng suất làm việc giảm. Vậy nên việc chọn đúng ghế và bàn (xem số 10) trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
Ghế Herman Miller Aeron đáp ứng nhiều tiêu chuẩn vàng cho sự thoải mái – thích ứng tự nhiên với cơ thể của bạn và vị trí bạn ngồi – trong một thiết kế thời trang. Có điều một số mẫu ghế sẽ tiêu tốn của bạn hơn 1000USD.
9. Loa di động B&O Play A2 Bluetooth

Loa di động B&O Play A2 Bluetooth cho bạn cảm hứng sáng tác

Loa di động B&O Play A2 Bluetooth cho bạn cảm hứng sáng tác

Cho dù bạn đang làm việc trong một studio lớn hay trong một phòng nhỏ của riêng mình, bạn cần âm nhạc. Và có khả năng bạn đã đăng kí một dịch vụ nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music. Vậy tại sao bạn không bổ sung cho máy tính hay điện thoại của mình một chiếc loa Bluetooth thật ngầu với chất lượng âm thanh tương xứng. Không có thiết bị nào trong nhóm này tốt hơn BeoPlay A2: một chiếc loa di động đầy phong cách với âm thanh tuyệt vời được gói gọn trong một kích thước nhỏ bằng một cuốn sổ tay.
Có một số màu sắc cho bạn chọn cái phù hợp sở thích của mình. Trên thực tế, bạn không chỉ có thể mang nó bên của mình (hoặc móc vào túi áo) mà còn có thể mang nó tới bất cứ nơi nào bạn muốn.
10. Bàn Varidesk Pro

Varidesk là một chiếc bàn tuyệt vời cho người cả người đứng và người ngồi.

Varidesk là một chiếc bàn tuyệt vời cho người cả người đứng và người ngồi.

Một chiếc bàn đứng thì rất tệ nhưng chúng ta đều biết không tốt cho sức khỏe khi ngồi một chỗ cả ngày. Có điều bạn không cần phải có một bàn đứng tại phòng của bạn. Bàn điều chỉnh tuyệt vời của Varidesk nên là thứ được đặt trên bàn hiện tại của bạn. Khi bạn mệt mỏi, chỉ cần nhấc bàn của bạn lên đến vị trí đứng và thực hiện vài động tác thư giãn. Mệt mỏi với đứng lâu, đơn giản là đảo ngược quy trình. Và với giá 350USD thì không là gì quá đắt với sức khỏe của mình.

Chuyên mục: Tin Multimedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *