Tuần lễ thiết kế Hà Lan, làm thêm giờ và minh họa xe cứu thương trên đường phố Sheffield – những tin tức trong bảy ngày qua.

1. Các nhà thiết kế chia sẻ kinh nghiệm làm việc ngoài giờ

Nhà thiết kế làm việc ngoài giờ

Không quá bất ngờ khi trong một báo cáo gần đây của DBA (Design Business Association) đã chỉ ra rằng các nhà thiết kế thường làm việc nhiều giờ hơn những gì khách hàng trả cho họ. Theo như báo cáo, một phần năm nỗ lực của họ không được tính đến, nói cách khác, họ “đang làm việc miễn phí vào ngày thứ sáu”.

Trong tuần này, chúng tôi đã hỏi các nhà thiết kế để họ chia sẻ kinh nghiệm trong việc phải đốt đèn giữa đêm và làm việc ngoài giờ – cũng như chia sẻ các cách làm như thế nào để đối phó với căng thẳng xảy ra trong thời điểm đó.

Các câu trả lời thật sự rất thú vị và đa dạng – trong khi Ben White, CEO của Bloom đã chỉ ra rằng những đêm cuối cùng chắc chắn không thể tránh khỏi, vì thế các studio cần tập trung làm chúng trở nên “dễ chịu” hơn, thì Emily Penny, chuyên gia tư vấn thương hiệu tại Colourful đã phản bác lại rằng “pizza, bia và sự thân thiết” không thể biện minh cho công việc không lương.

2. Tuần lễ thiết kế Hà Lan đã diễn ra

Tuần lễ thiết kế Hà Lan

Tuần lễ thiết kế Hà Lan lần thứ 13 đã diễn ra trong tuần này tại Eindhoven, thành phố lớn thứ 5 của Hà Lan, và là trung tâm đổi mới của công nghệ và thiết kế.

Chúng tôi đã đến tham gia lễ hội – một không gian quá lớn, diễn ra trên khắp 110 khu vực khác nhau, nó giới thiệu công việc của 2500 nhà thiết kế bao gồm các nguyên tắc như sản phẩm, kỹ thuật số, đồ họa, trang bị và nhiều chủ đề khác như tương lai của việc thiết kế thực phẩm và cách để chúng ta tạo sự thân mật trong thời đại internet.

Một trong những điều yêu thích nhất của chúng tôi bao gồm các nguyên tắc cơ bản của triển lãm, một cách nhìn hấp dẫn và súc tích về quy trình thiết kế của 45 nhà sáng tạo khác nhau trong một vòng tròn khổng lồ, thể hiện cảm hứng lấy từ bộ sưu tập các nhân bên cạnh các sản phẩm hoàn chỉnh.

Một lựa chọn hàng đầu khác là chương trình sau đại học của Design Academy Eindhoven, đã cho thấy các ý tưởng tài tình như dụng cụ mô đun, xây dựng chính mình nhằm thúc đẩy sự quan tâm của trẻ em về âm nhạc, và tái chế các hộp các-tông để làm đồ chơi cho người tị nạn.

Một triển lãm khác đã xem xét cách hóa internet thành những vật thể vật chất, hữu hình, trong khi đó có một khám phá sử dụng trong tương lai là làm cho việc tiêu thụ sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường hơn.

3. Một đội xe cứu thương miền Bắc đã có cuộc cải tổ đầy màu sắc

Cuộc cải tổ từ đội xe cứu thương miền Bắc

Nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo từ lâu đã kết hợp với việc cải thiện thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Theo hướng dẫn của Viện Y tế và Chăm sóc Quốc gia (NICE), được sử dụng bởi các chuyên gia để thông báo thực hành, đề nghị các liệu pháp nghệ thuật cho người có tình trạng sức khỏe tâm thần trầm trọng như rối loạn tâm thần.

Một dự án mới được ủy nhiệm bởi Artfelt đã đưa ý tưởng này lên tàu. Tổ chức từ thiện nghệ thuật đã ủy nhiệm phòng thiết kế Tado để tạo ra minh họa cho một đội xe cứu thương ở Sheffield và South Yorkshire, được tổ chức Embrace sử dụng để chở trẻ em và thanh thiếu niên đến và đi từ các bệnh viện trong khu vực.

Đồ họa dễ thương bao gồm gấu mắt, thỏ và ladybirds, cũng như các vật thể ngẫu nhiên như bàn giao tiếp trò chơi và nón giao thông.

Việc trang trí đã được diễn ra trên những con đường ở Sheffield và các bệnh nhân “thích thú” với thiết kế và dường như “thư giãn và thoải mái” hơn, theo như Tiến sĩ Cath Harrison, chuyên gia tư vấn và tư vấn vận chuyển Embrace cho biết.

Artfelt là một phần của Tổ chức Từ thiện Bệnh viện dành cho Trẻ em, nhằm mục đích làm cho những người trẻ tuổi và những trải nghiệm gia đình của họ ở Bệnh viện Nhi Đồng Sheffield tốt hơn.

Gần đây, tổ chức từ thiện đã cải biến một khu vực trong bệnh viện với sự trợ giúp của nhà thiết kế đồ họa Morag Myerscough, người đã tạo ra một loạt các mẫu đồ họa đầy màu sắc cho phòng ngủ và phòng chờ.

4. Tổ chức Hoàng gia có một cái nhìn mới về chiến dịch mới

Chiến dịch mới từ Tổ chức Hoàng gia

Chương trình gia đình khoa học của tổ chức Royal Institution đã được Suple Studio đưa ra một cái nhìn mới mẻ trong tuần này nhằm tăng thêm sự có mặt của trẻ em và gia đình trong tổ chức.

Tổ chức Hoàng gia được thành lập vào năm 1799, và tập trung vào giáo dục và nghiên cứu khoa học. Nó có trụ sở tại London.

Chiến dịch quảng cáo chiến dịch mới này có hơn 200 biểu tượng đầy màu sắc và minh hoạ mô tả những người khác nhau và các biểu tượng khoa học như hành tinh, đầu đốt và nam châm của Bunsen.

Chương trình gia đình của tổ chức này có nhiều sự kiện vui nhộn, từ các chương trình ca múa nhạc và các cuộc thí nghiệm trực tiếp qua các lớp học masterclasses và ExpeRimental, một loạt các phim ngắn trực tuyến cho thấy cha mẹ làm các thí nghiệm khoa học ở nhà với con cái.

Phil Skinner, giám đốc thiết kế của Supple Studio, nhận định về màu sắc, đồ họa dẫn đường cho thương hiệu phụ của Royal Institution nhằm mục đích “vui vẻ và hấp dẫn” và nhấn mạnh đến “hành động, tính xã hội” của chương trình sự kiện của tổ chức.

Nó sẽ phát hành trực tuyến và trên các tài liệu quảng cáo và hàng hóa trong vài tháng tới.

5. Chính phủ tuyên bố sẽ thống nhất các dịch vụ kỹ thuật số

Thống nhất các dịch vụ kỹ thuật số

Dịch vụ kỹ thuật số của Chính phủ (GDS) được biết đến nhiều nhất nhờ sự chuyển đổi lớn của trang web gov.uk, cho thấy các phòng ban và dịch vụ của Chính phủ Anh đã thống nhất dưới một địa chỉ web.

Giờ đây, GDS đã công bố ra mắt một loạt các nguyên tắc thiết kế, sẽ được sử dụng để thống nhất giao diện trực tuyến của tất cả các cơ quan Chính phủ.

Hướng dẫn này nhằm mục đích cải thiện tính nhất quán trong thiết kế và giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm, sử dụng và đóng góp cho hướng dẫn, vì tất cả các phong cách này đều tồn tại ở một nơi, nhóm GDS cho biết trong một bài viết trên blog. Nó cũng hy vọng sẽ giải phóng thời gian của nhà thiết kế và phát triển qua các phòng ban khác nhau.

“Bằng cách này, chúng tôi có thể làm cho các đội thiết kế và xây dựng dịch vụ trở nên dễ dàng và nhanh hơn và giúp họ dành nhiều thời gian hơn để giải quyết những thách thức thiết kế lớn hơn”, blog viết.

Các hướng dẫn thiết kế hiện vẫn đang được phát triển và sẽ phát hành dưới dạng một phiên bản công khai để thử nghiệm trong thời gian tới.

Nguồn: designweek.co.uk

 

Chuyên mục: Tin Multimedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *