Đám cưới là một dịp quan trọng của đời người. Ai ai cũng mong muốn ngày trọng đại này trở nên trọn vẹn nhất có thể. Để chuẩn bị cho ngày lễ này, cô dâu – chú rể thường bàn bạc và lên kế hoạch rất nhiều thứ. Từ số lượng khách mời, trang phục, hoa cưới, địa điểm tổ chức, make – up… và không thể thiếu là thiệp cưới.

Tiếng Anh có câu “Other times, other ways” tức chỉ mỗi thời, một cách. Nếu được ví von có thể nói rằng thiệp cưới cũng giống như thời trang vậy. Mỗi năm xu hướng – màu sắc – kiểu dáng thay đổi kéo theo chuyển động không ngừng của thiết kế. Do đó, dựa trên các ý tưởng chủ nhân các công ty in ấn cũng ra nhiều mẫu mã đa dạng về kích cỡ, màu sắc phong phú, hợp túi tiền.

Hôm nay, những tháng cuối năm cũng là thời gian chuyển thu, khí hậu mát mẻ trong lành, khoảng thời gian này sẽ là « ngày trao lời hứa hạnh phúc » của nhiều đôi. Nếu bạn đang phân vân về ý tưởng cho thiệp cưới, Multimedia xin phép tóm lại những mẫu thiệp cưới được yêu chuộng năm nay.

Front chữ độc đáo

Trước đây, khi cầm trên tay một tấm thiệp, bạn sẽ thấy sự đồng bộ cấu trúc chữ viết toàn nội dung. Tức là sẽ có một kiểu chữ duy nhất. Nhưng bây giờ, điều đó hoàn toàn thay đổi,  thuật ngữ « typography » – được chúng tôi giới thiệu cách đây không lâu về nghệ thuật sắp đặt và ghép chữ đã len lỏi vào thiệp cưới rất nhiều. Cách này phát huy tính sáng tạo về mặt hình ảnh bởi nó không chỉ là sự thông báo đơn giản mà còn thể hiện tính cách của chủ nhân. Kiểu chữ bay lượn, nét đậm, nét thanh lồng ghép rất tinh tế.

Hai nền đen trắng cùng front chữ ấn tượng. ( Nguồn Internet)

Gợi nhớ một câu chuyện.

Tại sao ư? Đám cưới là mốc của một quá trình tìm hiểu đến yêu nhau. Bắt gặp ai đó trên đường phố Paris chiều chủ nhật, bên tòa tháp đôi Kuala lumpua, hay Nhà thờ Đức Bà Sài gòn cũng đủ ghi dấu ngày đặc biệt này. Bởi thế, chủ nhân cũng mong muốn ghi nhớ hình ảnh tiêu biểu qua thiệp cưới. Đây là một cách truyền tải câu chuyện đến khách mời khá lạ và độc đáo.

Tháp Eiffel, nơi gặp gỡ lần đầu. (Nguồn : Pinterest)

Màu pastel.

Nếu như gam màu lạnh như bạc, ghi thể hiện sự sang trọng thì các tông màu pastel lại trẻ trung, tươi sáng. Đẹp là nơi đôi mắt của mỗi người, nếu bạn yêu thích màu trắng, đen thì ắt hẳn có người thích màu hồng phấn, vàng nhạt. Tin tôi đi – mỗi màu sắc đều có nét đẹp riêng.

Pastel colors chưa bao giờ lỗi mốt (nguồn Pinterest)

Sử dụng ruy băng, đăng ten.

Đây là hai vật liệu được sử dụng nhiều để trang trí thiệp, đôi khi chỉ là một chiếc nơ, bông hoa  bé xíu hay dải đăng quấn quanh dòng chữ cũng đủ đẹp rồi. Khi thiệp được trang trí thêm phụ kiện, giá thành của nó sẽ cao hơn một chút vì dĩ nhiên, đa phần nguyên liệu đều được nhập phần lớn từ nước ngoài.

Háo hức khi mở chiếc nơ nhỏ xinh trên cánh thiệp. (nguồn Internet)

Chọn mặt ép kim và cắt laser.

Mặt trong – ngoài của thiệp được phủ kim loại trên giấy và cắt laser phức tạp là một thủ thuật làm thiệp rất đẹp. Nó trở thành xu hướng chưa bao giờ hạ nhiệt. Các màu ép kim được ưa thích là xám bạc, vàng đồng, nâu ánh đỏ. Quy tắc đơn giản để cho ra một tấm thiệp đẹp loại này là chọn lớp nền tối màu như đen, xanh đen- front chữ và họa tiết ép kim hoàn toàn . Cắt laser thường thấy là phần bìa tấm thiệp, đôi khi lật trang trong họa tiết hiện ra như tranh 3D vậy. Họa tiết cắt laser rất phong phú từ họa tiết gothic phức tạp cho đến đơn giản. Nếu cầm tấm thiệp cắt laser trên tay, mắt bạn phải tròn xoe và “a” lên mất thôi vì nó như một tác phẩm nghệ thuật vậy.

Ép kim mang dáng vẻ sang trọng, quý tộc. ( nguồn Internet)

Một sự lựa chọn khác với thiệp hình tròn và cắt laser. (nguồn Pinterest )

 

Chuyên mục: Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *