Người Dao là dân tộc được mọi người biết đến với nghề chính là trồng trọt trên nương hoặc ruộng nước. Ngoài ra, họ còn phát triển và giữ nét đẹp của các ngành nghề thủ công như rèn, mộc, làm giấy, dệt vải,… Tất cả đã làm nên một nét đẹp độc đáo riêng không thể lẫn đi đâu được.

Những vẻ đẹp của dân tộc Dao đã là nguồn cảm hứng cho không ít nghệ sĩ. Wouter Pasman – nhà thiết kế người Hà Lan đã cho một chuyến thăm tại mảnh đất thú vị này. Cũng tại nơi đây, ông đã tìm được nguồn cảm hứng cho concept bao bì trà Phìn Hồ – một thương hiệu trà nổi tiếng lấy cảm hứng từ vùng núi cao thuộc tỉnh Hà Giang. Bộ thiết kế này không chỉ giữ được nét riêng đặc trưng của dân tộc dao mà còn mang được tính thẩm mỹ của thời đại.

Concept này mang màu sắc chủ đạo là mày mà người Dao hay dùng để nhuộm quần áo, và họa tiết được lấy từ các bộ trang phục dân tộc. Một điểm nhấn đặc biệt ở đây chính là bà lão người Dao Đỏ với gương mặt phúc hậu. Tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên một concept tuyệt vời.

Cùng nhìn ngắm nét đẹp tuyệt vời của bộ bao bì này qua các ảnh dưới đây nhé!

Bắt nguồn cảm hứng từ những điều đơn giản, nhà thiết kế Hà Lan đã mang đến cho chúng ta một bộ bao bì thật thu hút. Vừa thể hiện được nét văn hóa của một trong 54 dân tộc tại Việt Nam, vừa mang được tính hiện đại của thế giới, đó là tất cả những gì mà bộ bao bì này đã mang lại được.

Nguồn bài viết và hình ảnh: rgb.vn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *