1.Adobe Indesign
Là một tập đoàn lớn về phần mềm máy tính của Mỹ, lẽ đương nhiên các sản phẩm từ Adobe luôn luôn chất lượng và được đánh giá cao trong ứng dụng. Khi Indesign ra đời, phần mềm này hỗ trợ người dùng tích cực trong thiết kế đồ họa, dàn trang điện tử chuyên nghiệp. Khả năng chính xác ở mức độ cao giúp người dùng tối ưu hóa về đồ họa. Ngoài ra, InDesign cũng dễ dàng nhúng vào (embed) hay liên kết link với các định dạng file hình bitmap của phần mềm Photoshop (tiff, jpeg, psp..), không những vậy Indesign nhúng được cả file vector của illustrator (ai, eps, pdf); và thậm chí cho phép bạn chèn các tập tin văn bản định dạng như .doc, pdf. Công cụ tích cực này sẽ không thể thiếu được nếu bạn muốn bắt tay hành động trong thiết kế.


2. Adobe Photoshop
Lại là một con cưng của Adobe, phần mềm Photoshop sử dụng để chỉnh sửa đồ họa. Trong nhiếp ảnh, chúng là tiêu chuẩn số một hiện nay. Người ta vẫn hay nói “đó là ảnh photoshop” và thực tế là nếu không có nó, bạn sẽ không bao giờ thấy một tấm ảnh nào hoản hảo cả đâu ! Bởi tất cả các nhược điểm trên một tấm hình chỉ có Photoshop mới làm nó trở nên “tuyệt vời” ! Nhưng cũng nên nhớ rằng nó không chỉ là chỉnh sửa ảnh, còn thiết kế Web, họa hình, vẽ tranh nữa đấy !


3. Illustrator
Nếu bạn muốn bắt tay tạo ra một tác phẩm thiết kế cho riêng mình, ngoài hai phần mềm trên thì Ilustrator là một ý tưởng tuyệt vời. Vì vẽ và chỉnh sửa dễ dàng, nhà thiết kế đồ họa tương lai không thể thiếu phần mềm này bởi ứng dụng phương trình toán học đồ họa vector tạo ra hình dạng ứng dụng đồ họa thông qua đoạn thẳng và cong trong toán học, lợi thế này ứng dụng trong thiết kế chữ, logo, bao bì sản phẩm…Một số người sử dụng cả hai phần mềm Photoshop và Illustrator họ vẫn không nao núng khi cài đặt cả hai ứng dụng vì chúng bổ trợ cho nhau.


4. Self Draw Plus X8
Phần mềm thiết kế đồ họa này không chỉ dễ sử dụng mà còn có tất cả các công cụ bạn cần để tạo ra các biểu trưng, hình ảnh động, áp phích và nhiều thứ khác. Serif DrawPlus X8 có các công cụ minh họa mà các chương trình phần mềm thiết kế đồ họa hàng đầu yêu cầu cho cả thiết kế trực tuyến và thiết kế in. Mặc dù phần mềm không phù hợp với các tính năng chỉnh sửa ảnh, phần mềm rất dễ học và điều hướng, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các nhà thiết kế đồ hoạ mới bắt đầu và cả người có kinh nghiệm. Chương trình đồ họa này cũng đưa ra các công cụ minh họa bạn cần để tạo ra bất cứ thứ gì, từ hoạt hình chuyển động sang biểu trưng cho người đăng. Phần mềm này cung cấp các tùy chọn hỗ trợ và chia sẻ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng sửa ảnh nhất định.

5. Corel DRAW Graphics Suite X5
Trong những năm 1990, Corel DRAW chiếm ưu thế trên thế giới về đồ hoạ và thiết kế dựa trên PC. Sau khi sử dụng Corel DRAW Graphics Suite X5 bạn sẽ không hối hận đâu, thậm chí sẽ rất thích nữa. Vì sao ư? Vì nó giúp bạn mở rộng sáng tạo theo cách mong muốn, dễ dàng sử dụng. Nếu bạn thích thiết kế đồ họa, đừng ngần ngại tìm hiểu về nó.


6. Corel Paint Shop Photo Pro X3
Đơn giản và dễ sử dụng. Ra đời từ những năm 1990 nên có thể gọi phần mềm này là “bô lão” cho phần chỉnh sửa hình ảnh. Hiện nay, nó không ngừng được nâng cấp và mang đến cho người dùng những tính năng chỉnh sửa, thiết kế chuyên nghiệp. Người dùng sẽ không phải lo lắng vì khả năng sửa lỗi tự động trong Express Lab với thanh công cụ phong phú.

Nguồn ảnh: designervn.net

Tin tổng hợp.

Chuyên mục: Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *