Để có thể cho ra đời một bức ảnh đường phố tuyệt đẹp, thể hiện đúng mong muốn của nhiếp ảnh gia không phải là chuyện đơn giản. Nhìn thì có vẻ dễ, nhưng làm sao để chọn được thời điểm hợp lí, làm sao để bắt đúng khoảnh khắc vẫn là những câu hỏi khiến nhiều người trăn trở. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 tips cơ bản thật sự hữu ích dành cho những người yêu thích chụp ảnh đường phố.

1. Loại bỏ ý nghĩ có sẵn, linh hoạt với thực tế bên ngoài

 Chụp bất kì những gì bạn muốn (Nguồn: 24hinh.vn)

Trước khi chụp ảnh, có thể trong đầu bạn sẽ “vẽ” ra rất nhiều thứ hay ho, bạn sẽ định hình sẵn mình sẽ phải chụp những gì. Thế nhưng khi bước ra ngoài, có nhiều thứ xảy ra một cách rất tự nhiên. Vì thế, bạn cần phải linh hoạt hơn để nắm bắt những điều tự nhiên mà thế giới đã mang lại ấy. Đừng mãi suy nghĩ quá lâu về một việc nào đó, bởi có thể bạn sẽ bỏ qua vài khoảnh khắc hay ho đấy. Hãy cứ chụp khi bạn thấy mình có thể.

2. Chụp tại nơi bạn đang sinh sống

Cảnh thường ngày nơi bạn sinh sống (Nguồn: vuinhiepanh.com)

Bạn đừng nghĩ khi chụp ảnh đường phố là phải đi đến những nơi thú vị và được nhiều người biết đến. Thực tế cho thấy một bức ảnh đường phố tuyệt vời khi thể hiện được cái hồn của cuộc sống, và nơi bạn thường gắn bó, sinh sống sẽ giúp bạn cho ra những bức ảnh như thế. Đó là những nơi mà bạn biết rõ nhất, giúp bạn cải thiện được kỹ năng nhiếp ảnh của mình và là nơi mà bạn có thể thể hiện được cảm xúc chân thật nhất vào bức ảnh.

3. Để mọi thứ xảy ra tự nhiên ở địa điểm bận rộn

Bắt khoảnh khắc trên đường phố (Nguồn: dantri)

Những khoảnh khắc trên đường phố thường xảy ra với tốc độ rất nhanh. Vì thế, bạn nên chọn địa điểm có nhiều thứ đang xảy ra trông thật sự hấp dẫn và ở lại đó lâu hơn bình thường. Bạn nên tập trung quan sát mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình, nhận biết khoảnh khắc nào sắp xảy ra và chuẩn bị thật tốt để chụp ảnh, nắm bắt được khoảnh khắc đó.

4. Chú ý cử chỉ cơ thể và biểu cảm gương mặt

Chú ý biểu cảm trên gương mặt (Nguồn: vnreview)

Cảm xúc được biểu hiện trên chủ thể là một phần quan trọng làm nên thành công của bức ảnh đường phố. Bạn hãy tập trung vào ánh nhìn của mọi người xung quanh, những biểu cảm trên gương mặt của họ, điều đó sẽ giúp cho bức ảnh của bạn đạt được chiều sâu hơn. Mọi người thường rất hứng thú với bức ảnh một người có vẻ ngoài bình thường nhưng lại thể hiện được biểu cảm lạ.

5. Nghĩ về chủ đề và ý tưởng khi đang chỉnh sửa

 

DOÃN QUANG

Nghĩ về chủ đề khi chỉnh sửa (Nguồn: 24hinh.vn)

Chỉnh sửa chính là giai đoạn cuối cùng làm nên thành công của bức ảnh. Đây là lúc bạn tìm chủ đề, tính nhất quán và thể hiện vào trong bức ảnh. Nó cũng là lúc bạn nghĩ về những thứ mình chụp đã đúng như thế nào, đã sai ra sao và mong muốn chụp như thế nào trong tương lai. Hãy đưa các ý tưởng này vào một bộ suy tập của riêng mình. Chỉnh sửa ảnh là lúc thể hiện rõ nhất tiếng nói của bạn thông qua nhiếp ảnh đường phố.

Còn chần chờ gì nữa, lựa chọn địa điểm, linh hoạt với mọi thứ đang diễn ra và chụp ngay những bức ảnh đường phố tuyệt vời nào!

Nguồn: designs.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *