Bạn là người yêu thích chuyên ngành thiết kế và muốn vươn mình ra thế giới để tiếp cận môi trường thiết kế nghệ thuật chuyên nghiệp.

NHƯNG…

Bạn đang phân vân không biết tìm kiếm một môi trường đào tạo uy tín và tốt nhất trên thế giới để có thể chắp cánh cho con đường nghệ thuật và thiết kế của bạn vươn xa…

Vậy bạn đã biết đến danh tiếng của ngôi trường chuyên đào tạo thiết kế và nghệ thuật dưới đây chưa?

1. Đại học nghệ thuật Califonia (CCA) (Sanfrancisco, Califonia, Mỹ)

Sự sát nhập Viện âm nhạc Los Angeles (Los Angeles Conservatory of Music) và học viện mỹ thuật Chouinard (Chouinard Art Institute) đã thành lập nên học viện nghệ thuật California (California Institute of the Arts) vào năm 1961, với người đứng sáng lập là Walt & Roy Disney. Hiện tại, trường có khoảng 1,300 sinh viên theo học. Học viện cấp BFAs, MFAs trong ngành nghệ thuật biểu diễn & nghệ thuật thị giác thông qua 6 trường: nghệ thuật, nghiên cứu phê bình, khiêu vũ, phim/video, âm nhạc & sân khấu.

CCA giáo dục sinh viên hình thành một nếp văn hóa thông qua các nghiên cứu nghệ thuật. Trường trang bị cho sinh viên hành trang để có thể sáng tạo nghệ thuật dài lâu và phục vụ cho cộng đồng của họ thông qua các chương trình giảng dạy về mỹ thuật, kiến trúc, và thiết kế. Các công ty IDEO, Jump Associates, Continuum… là đối tác kinh doanh của trường.

Đại học nghệ thuật Califonia, Mỹ

Đại học nghệ thuật Califonia, Mỹ

2. Đại học Parsons The New School for Design, Mỹ

Parsons được đánh giá như là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế uy tín nhất thế giới, được thành lập năm 1896 tại New York, USA.Học viện cấp bằng cử nhân, cao học, giáo dục thường xuyên, chứng chỉ về nghệ thuật và thiết kế, thời trang, mỹ thuật, minh họa, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, kiến trúc, nghiên cứu môi trường. Khóa học được giảng dạy thông qua 5 trường: chiến lược thiết kế; Trường Nghệ thuật, Truyền thông, và Công nghệ; Trường Lịch sử Nghệ thuật và Thiết kế Lý thuyết; Môi trường Xây dựng và Trường thời trang. Parsons là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Nghệ thuật và Thiết Kế độc lập (AICAD).

 

Đại học Parsons The New School for Design, Mỹ

Đại học Parsons The New School for Design, Mỹ

3. Học viện thiết kế Umeå, Thụy Điển

Học viện thiết kế Umeå là trường duy nhất ở Thụy Điển cung cấp các chương trình Thạc sĩ với những nghiên cứu trong các lĩnh vực đặc biệt như thiết kế trong công nghiệp.Học sinh có thể lựa chọn để tập trung vào Thiết kế tương tác, Thiết kế Giao thông vận tải hoặc thiết kế trên sản phẩm cải tiến. Trường luôn nhận được tài trợ dự án từ các công ty danh tiếng như Microsoft, Palm, Nokia, Ericsson, và Volvo.

 

Học viện thiết kế Umeå, Thụy Điển

Học viện thiết kế Umeå, Thụy Điển

4. Học viện Công nghệ Rochester (RIT), Mỹ

Với bề dày kinh nghiệm về công tác giảng dạy và đào tạo, Hệ thống du học Mỹ trường Rochester Institute of Techology bang New York được thành lập từ năm 1829, trang thiết bị đầy đủ tiện nghi phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học tại học viện, cung cấp các chương trình được quốc tế công nhận về thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế trong công nghiệp và thiết kế phương tiện truyền thông mới và hình ảnh. Đối tác kinh doanh của trường là các tập đoàn Xerox, IBM, Kodak.

Học viện Công nghệ Rochester (RIT), Mỹ

Học viện Công nghệ Rochester (RIT), Mỹ

5. Rhode Island School of Design (RISD – Mỹ)

Rhode Island School of Design (RISD) được thành lập vào năm 1877  tọa lạc tại Providence, Rhode Island (RI) – tiểu bang với diện tích nhỏ nhất tại Hoa Kỳ, là ngôi trường đào tạo nghệ thuật và thiết kế luôn được đánh giá cao. Hiện nay, trường cung cấp gần 20 chương trình đại học và sau đại học về nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, giáo dục nghệ thuật, minh hoạ và thiết kế đồ họa.Có 350 giảng viên bao gồm Chris Van Allsburg (trẻ em vẽ tranh minh họa sách cho Jumanji và The Polar Express) và các nghệ sĩ nổi tiếng khác. RISD cũng có một khuôn viên bảo tàng trưng bày hơn 80.000 tác phẩm nghệ thuật. Cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Seth MacFarlane, tác giả của loạt phim hoạt hình Family Guy và đạo diễn của tác phẩm thành công phòng vé năm 2012 “Ted” và Steven Kellogg (trẻ em cuốn sách minh họa).

Rhode Island School of Design (RISD – Mỹ)

Rhode Island School of Design (RISD – Mỹ)

6. The Städel School, Frankfurt (Đức)

Trường đại học nhà nước về mỹ thuật mang tên “Städelschule” ở Frankfurt là một trong những học viện nghệ thuật có truyền thống lâu đời nhất của Đức, được thành lập năm 1829, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực mỹ thuật (trong đó có điêu khắc, điện ảnh, mỹ thuật và hội họa tự do) và kiến trúc cùng với hơn 60% sinh viên là người nước ngoài.Các ngành học về mỹ thuật và kiến trúc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học, rất nhiều nghệ sỹ Đức và quốc tế có tiếng đang giảng dạy tại đây. Đang đi đầu trong nghệ thuật đương đại, trường nổi tiếng thế giới tự hào có một bộ phận sinh viên đa dạng với hơn 60 phần trăm học sinh – cũng như nhiều giáo sư đến từ nhiều nước khác nhau. Năm 1987, Nhà triển lãm không gian Portikus của học viện được thành lập và đã trở thành một trung tâm quốc tế hàng đầu cho nghệ thuật thực nghiệm, cho thấy công việc của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới với hơn 180 cuộc triển lãm cho đến nay.

The Städel School, Frankfurt (Đức)

The Städel School, Frankfurt (Đức)

7. Royal College of Art (RCA – Anh Quốc)

Royal College of Art tọa lạc tại trung tâm của London, là trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng Gia, là một trong những trường học nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất tại Anh,có ảnh hưởng nhất sau đại học hoàn toàn của nghệ thuật và thiết kế trên thế giới. RCA cung cấp 24 chương trình đại học và sau đại học chia thành sáu trường trực thuộc theo chuyên ngành thiết kế đào tạo và nghiên cứu. Phương pháp đào tạo tại RCA kết hợp thực hành với phê bình nghệ thuật, thông qua các buổi hướng dẫn, workshop, thực hành dự án cá nhân hoặc theo nhóm nâng cao kiến thức cũng như kỷ luật chuyên môn của sinh viên. Cựu sinh viên đáng chú ý của ngôi trường này là Alan Rickman, người nhận vai diễn Severus Snape trong bộ phim Harry Porter và bây giờ ông đã thành lập công ty thiết kế Graphiti.

Royal College of Art (RCA – Anh Quốc)

Royal College of Art (RCA – Anh Quốc)

8 The School of Visual Arts, New York (Mỹ)

Trường của Visual Arts (SVA) là một phi lợi nhuận nghệ thuật và đại học thiết kế nằm ở Manhanttan, New York, được thành lập vào năm 1947. Trường là thành viên của Hiệp hội các nhà độc lập Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế, một tập đoàn của 36 trường nghệ thuật hàng đầu Hoa Kỳ. Hiện tại trường đang đào tạo 32 chương trình đại học và sau đại học – từ Mỹ thuật, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh và làm phim đến phê bình nghệ thuật. Cựu sinh viên của SVA bao gồm các nghệ sĩ Keith Haring, Elizabeth Peyton và Kenny Scharf, Giám đốc Bryan Singer, nhiếp ảnh gia Lorna Simpson và các nhà thiết kế Genevieve Gorder.

 

The School of Visual Arts, New York (Mỹ)

The School of Visual Arts, New York (Mỹ)

9. Tokyo University of the Arts, Tokyo

Thành lập vào những năm 1940 sau sự sáp nhập của 2 trường đại học lâu đời là trường Mỹ thuật Tokyo và Trường Âm nhạc Tokyo, Tokyo University of the Arts được biết đến là một trong những trường nghệ thuật lâu đời nhất tại đất nước mặt trời mọc.Nằm trong công viên Ueno, trường đại học cũng có các cơ sở trong Toride, Ibaraki, Yokohama, Kanagawa, Kitasenju, Adachi và Tokyo. Trường đại học Nghệ thuật Tokyo sở hữu 2 ký túc xá: một trong Nerima, Tokyo (đối với sinh viên Nhật Bản), và trong Matsudo, Chiba (cho học sinh ở nước ngoài).

Với một bộ phận mỹ thuật cho phép trường cung cấp các chương trình đào tạo về vẽ tranh sơn dầu, tranh Nhật Bản, điêu khắc, thiết kế và kiến ​​trúc.Tokyo University of the Arts là một trong những trường uy tín nhất trên thế giới trong việc nghiên cứu giảng dạy nghệ thuật và âm nhạc.Nhiều nhân vật mang tính biểu tượng đã tham dự các trường đại học qua các năm, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Tsuguharu Foujita và Takashi Murakami và nhà soạn nhạc đoạt giải Oscar Ryuichi Sakamoto.

Tokyo University of the Arts, Tokyo

Tokyo University of the Arts, Tokyo

Tin tổng hợp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *