Cận cảnh không gian làm việc riêng của những nhà thiết kế hàng đầu thế giới sẽ khiến các bạn đam mê nghệ thuật không khỏi tò mò.

Các bạn học thiết kế có thích một khoảng trời riêng của mình như thế này không?
Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng những người làm nghề sáng tạo (nhà thiết kế, nghệ sĩ…) sẽ có một không gian làm việc riêng như thế nào chưa?

Bởi vì họ là những người “truyền cảm hứng đến cuộc sống đời thực” nên chắc chắn rằng góc làm việc của họ sẽ khác biệt so với góc làm việc gọn gàng và ngăn nắp theo kiểu “bình thường như bức tường”  của nhân viên văn phòng rồi.

Người làm nghề sáng tạo cần một nơi làm việc có thể giúp họ phát huy tính sáng tạo, thể hiện tài năng nghệ thuật và đưa trí tưởng tượng của họ bay xa. Thật khó có thể tưởng tượng một người làm nghề sáng tạo có thể hạnh phúc trong một căn phòng nhỏ, làm công việc hành chính từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bởi lẽ họ là những linh hồn yêu tự do và không thể làm tốt công việc trong một môi trường có cấu trúc chặt chẽ và họ chỉ thật sự tỏa sáng trong nghề nghiệp tạo cho họ nhiều tự do.

Bây giờ chúng ta cùng điểm qua một vài góc làm việc riêng của những người làm công việc sáng tạo nhé.

Danh họa Pablo Picasso trong một góc xưởng tranh vẽ có không gian rộng với khung toan, bàn, ghế…

Danh họa Pablo Picasso

Danh họa Pablo Picasso

Ambika Conroy tại trang trại chăn nuôi ở ngoại ô New York, nơi chị “thu hoạch” các loại lông cừu và thỏ để nghiên cứu về chất liệu may mặc

Ambika Conroy tại trang trại chăn nuôi ở ngoại ô New York

Ambika Conroy tại trang trại chăn nuôi ở ngoại ô New York

Không gian làm việc của Rafat Ali, Giám đốc điều hành và sáng lập tại Skift. Ông cho rằng không gian làm việc không nên gò bó, phải thoáng đãng và thoải mái, song nó cũng là nơi để truyền cảm hứng vào bất cứ thời điểm nào. Quang cảnh đường chân trời có thể giúp ông lấy lại thăng bằng trong trường hợp đang quá hăng say với công việc.

 Rafat Ali, Giám đốc điều hành và sáng lập tại Skift

Rafat Ali, Giám đốc điều hành và sáng lập tại Skift

Roald Dahl – nhà văn (sáng tác truyện “Charlie và nhà máy Chocolate”, “Cô bé Matilda”) có góc làm việc giản dị với ghế bành, rất nhiều tranh, thiệp, ảnh… trên tường và những vật trang trí trên bàn làm việc.

Roald Dahl – nhà văn người anh

Roald Dahl – nhà văn người anh

Chọn công việc thử nghiệm màu nhuộm, nghệ sĩ Natalie Gibson cũng có những không gian thoáng, rộng với nhiều ánh sáng để nghiên cứu tốt hơn về các gam màu.

nghệ sĩ Natalie Gibson

nghệ sĩ Natalie Gibson

Đúng như tính chất công việc của mình, nhà thiết kế trang sức Andrew Logan có cả một phần tường phòng chỉ để “sưu tầm” những loại đá quý và phụ kiện thiết kế.

nhà thiết kế trang sức Andrew Logan

nhà thiết kế trang sức Andrew Logan

Nhìn qua không gian làm việc của một vài nhân vật nổi tiếng, chúng ta có thể hiểu được phần nào tính cách, sở thích cũng như gu thẫm mỹ của họ đúng không nào? Với những người có tính cách sáng tạo, nơi làm việc của họ không chỉ là nơi làm việc, mà đó còn là nơi để tận hưởng cuộc sống, đánh thức được con người nghệ sĩ tuyệt vời bên trong và là 1 không gian thể hiện hết khả năng nhận thức nhạy bén của họ để họ phát huy toàn bộ thế mạnh của chính mình, mang những giá trị to lớn cống hiến cho nhân loại.

 

Chuyên mục: Tin Multimedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *