Mỹ thuật là một phần của cuộc sống, tô điểm cuộc sống thêm đẹp đẽ và đa sắc hơn. Hành trình mỹ thuật không khó nhưng cũng đầy gian nan và thử thách. Đến với mỹ thuật đa phương tiện, bạn cần biết tới basic art rồi mới đến những kỹ thuật khác. Vậy basic art là gì? Nó có quan trọng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Basic art là gì?

Basic art là mỹ thuật cơ bản, là bước đệm khởi đầu trên con đường chinh phục mỹ thuật đỉnh cao. Basic art đưa những ai yêu thích mỹ thuật đến với những nét vẽ mở đầu, phác thảo, các công cụ mỹ thuật cơ bản và là cái nôi, nền tảng để phát triển sau này.

Nắm vững và hiểu sâu về basic art được xem là thành công bước đầu, những vấn đề nâng cao và mở rộng khác về mỹ thuật đều liên quan chặt chẽ đến basic art. Vì vậy basic art là điều rất quan trọng và cần thiết trong thiết kế đồ họa

Basic art là gì

Một số loại hình basic art

Dựa trên nền tảng basic art, nhiều loại hình mỹ thuật đã xuất hiện và được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số loại hình basic art cơ bản:

Hội họa

Hội họa được xem là loại hình nghệ thuật phổ biến nhất, là nghệ thuật tạo hình trên bề mặt hai chiều một cách trực tiếp, hay hiểu đơn giản là người vẽ sử dụng màu và bút chì để tô lên một bề mặt láng (giấy, vải, tường…) để thể hiện những ý tưởng nghệ thuật. Người làm việc này còn được gọi chung là họa sĩ. Kết quả của những hoạt động này là các tác phẩm hội họa được ra đời với tên gọi tranh vẽ.  Nói cách khác, hội họa là một hình thức để thể hiện ý tưởng của người nghệ sĩ bằng các tác phẩm hội họa sử dụng kỹ thuật (nghệ) và phương pháp (thuật) của họa sĩ.

Trường phái siêu thực là gì

Đồ họa

Hình thức cơ bản của basic art tiếp theo chính là đồ họa. Đây là hình thức nghệ thuật tạo hình trên bề mặt hai chiều một cách gián tiếp thông qua kỹ thuật in ấn. Đồ họa thường được sử dụng nhiều cho các mục đích về truyền thông, quảng cáo, kinh doanh,…Do đó, đây là ngành đang nổi và thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia học hỏi. Không chỉ có óc sáng tạo và tính thẩm mỹ, ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi người làm cần sử dụng được những công cụ, thiết bị hiện đại và những phần mềm chuyên dụng hỗ trợ. Các loại hình đồ họa rất đa dạng và phong phú như đồ họa độc lập, đồ họa in ấn, đồ họa máy tính,…

Điêu khắc

Không khó để bắt gặp các sản phẩm của điêu khắc trong cuộc sống ngày nay. Điêu khắc được hiểu là nghệ thuật tạo hình trong không gian ba chiều (tượng tròn) hoặc hai chiều (chạm khắc, chạm nổi). Đây cũng được xem là một loại hình mỹ thuật cơ bản, tuy nhiên bộ môn này đòi hỏi nhiều hơn và các yếu tố nghệ thuật tinh vi hơn. Vật liệu sử dụng trong điêu khắc thường là đá, đất sét, gỗ…. Yếu tố quan trọng nhất trong điêu khắc là phải làm sao để “Lột tả được hình dáng chung nhất và giữ được cái hồn của tác phẩm”.

Muốn xây dựng một tòa nhà cao thì nền móng phải vững chắc, đó cũng là quy luật bất biến đối với mọi ngành nghề trong cuộc sống. Nếu bạn yêu thích mỹ thuật nhưng chưa có gì trong tầm tay, đừng lo, hãy để Multimedia Design giúp bạn thực hiện điều đó qua môn học basic art của chúng tôi. 

>> Tham khảo thêm: Thiết kế phẳng và màu trong thiết kế phẳng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *